Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm món trứng hấp ngon như nhà hàng Nhật

Trứng hấp là món ăn phù hợp với mọi đối tượng có cách chế biến công phu và cầu kỳ.

Nguyên liệu (dùng cho 4 người): 8 con tôm; 50 gram phi lê thịt gà; 2 trứng gà; 100 gram vụn cá khô; 100 gram cải thìa; 50 gram nấm hương khô; 5 miếng rong biển; 30 ml rượu nấu ăn mirin, 10 ml nước tương Nhật; 200 ml nước sạch.

Chế biến: Ngâm rong biển trong 200 ml nước khoảng 10 phút, rồi đun nóng. Khi nước gần sôi, vớt rong biển ra, cho vụn cá khô vào. Đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp. Để vụn cá trong nồi đến khi nước nguội. 

Ngâm nấm đông cô với nước ấm. Xắt nấm làm tư.

Xắt mỏng phi lê gà rồi ướp với 1 muỗng canh rượu mirin, 1/2 muỗng cà phê nước tương khoảng 20 phút. 

Dùng cây nhọn đâm ngang thân tôm để lấy chỉ đen. Sau đó, luộc sơ tôm để dễ bóc vỏ.

Luộc nhanh cải thìa. Khi cải chín, ngâm trong nước đá lạnh cho nguội. Vắt ráo cải rồi xắt thành khúc khoảng 4 cm. 

Sau khi nước luộc vụn cá nguội, lọc qua rây có lót khăn giấy, bạn sẽ có nước dùng miso (nếu không có khăn giấy, vụn cá sẽ rơi xuống, nước dùng sẽ không có độ trong).

Đập trứng gà vào tô, đổ nước hầm cá vào. Nêm một muỗng canh rượu nấu ăn mirin, 1/2 muỗng cà phê nước tương, quậy đều cho hỗn hợp hòa tan. Lọc hỗn hợp trứng, nước miso qua rây lần nữa.

Xếp thịt gà đã ướp vào tách, chan hỗn hợp trứng, nước miso vào 2/3 tách rồi cho vào xửng hấp.

Khoảng 5 phút sau, tắt bếp, xếp tôm, nấm đông cô, cải thìa, rong biển. Cuối cùng cho thêm hỗn hợp trứng, nước miso. 

Hấp thêm 15 phút. Món trứng hấp đã sẵn sàng để bạn thưởng thức. Hướng dẫn: Star Kitchen.

Cơm chiên thịt xá xíu hắc xì dầu

Chỉ cần thêm vài giọt hắc xì dầu vào món cơm chiên thường ngày, bạn sẽ có món cơm đen lạ từ màu sắc đến hương vị.

Bài và ảnh: An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm