Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đổi món với tôm cuốn cải xanh

Những con tôm đỏ au nổi bật trên màu xanh của rau cải đẹp mắt, sang trọng. Bạn có thể dùng để đổi món trong bữa ăn hay đưa vào thực đơn tiệc đều được.

Nguyên liệu

Thịt heo: 100 gram

Tôm tươi: 100 gram

Chả lụa: 100 gram

Trứng vịt: 2 trứng

Bún tươi: 300 gram

Cải bẹ xanh: 50 gram

Cà rốt: 1/2 củ

Hành lá, tỏi băm, đường, ớt tươi, dầu ăn.

Nước chấm: 1 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh nước sôi để nguội + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê ớt tươi + 1/2 muỗng cà phê tỏi + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

 

Thực hiện

Hấp chín tôm, lột vỏ. Khi lột, giữ lại phần đuôi cho đẹp.

Đánh đều trứng vịt. Tráng dày, xắt thanh ngang 2 cm dài 10 cm.

Luộc chín thịt heo. Ngâm trong nước đá. Xắt thịt thành lát ngang 2 cm dài 10 cm.

Chả lụa xắt ngang 2 cm dài 10 cm.

Cải bẹ xanh rửa sạch, lấy phần lá, bỏ bẹ.

Trụng nhanh hành lá với nước nóng.

Trải rộng cải bẹ xanh, cho bún, thịt heo vào giữa, cuộn đều. Dùng hành lá buộc ngang để giữ hình dáng. Cột thêm tôm, trứng, chả lụa bên ngoài cuốn. Dủng dao, cắt hai đầu cuốn cho đẹp mắt.

Xếp từng cuốn ra đĩa. Trang trí với cả rốt tỉa hoa, salad.

Ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Ốc bươu nướng tiêu xanh lạ mà quen

Vị giòn dai của ốc cùng vị cay thơm của tiêu xanh giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm