Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nghêu kho tộ đậm đà, lạ miệng cho bữa cơm

Cách chế biến lạ cho loại hải sản vốn quen thuộc trong món hấp, luộc mang đến cho bạn vị ngon phá cách và mới mẻ.

Nguyên liệu

 Nghêu: 1 kg

Tóp mỡ: 1 chén nhỏ

Tương ớt: 1 muỗng canh

Mắm: 1 muỗng canh

Tiêu, tỏi, ớt, hành tím, bột ngọt

ngheu kho to anh 1
 

Thực hiện

Nghêu rửa sạch, tách phần thịt khỏi vỏ. (Bạn cũng có thể luộc nghêu lấy thịt. Cách làm này nhanh hơn, song thịt nghêu không còn ngọt như cách 1). 

Đun nóng nồi đất, cho nước mắm, đường, hành tím xắt mỏng, tiêu, tỏi băm nhuyễn, tương ớt vào nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Khi nước mắm và các loại gia vị trong nồi cô đặc lại, thì cho tiếp tóp mỡ vào.

Tiếp tục đun thêm cho nước kho cô đặc, rồi cho thịt nghêu vào. Nồi nghêu kho sôi lần nữa thì tắt bếp. Dùng nóng. 

Thịt nghêu ngọt mềm, mọng nước, tóp mỡ béo giòn, nước kho đậm đà. Bạn có thể dùng nóng với cơm hay bánh mì đều được. 

Ốc bươu nướng tiêu xanh lạ mà quen

Vị giòn dai của ốc cùng vị cay thơm của tiêu xanh giúp bữa ăn thêm ngon miệng.


Linh San

Bạn có thể quan tâm