Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đậu hũ hải sản hấp giấy bạc

Đậu hũ ngấm gia vị, mềm, thơm, hòa quyện cùng các loại nấm và hải sản vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu (cho 4 người)

 

- Đậu hũ trắng: 3 miếng

- Tôm tươi: 200 gram

- Mực tươi: 200 gram 

- Nấm hải sản: 100 gram

- Nấm rơm: 100 gram

- Cà chua bi: 100 gram

- Cần: 50 gram

- Cà rốt: 1 củ

- Bột chiên giòn hải sản: 1 gói nhỏ

Dầu ăn, hành tím, tỏi, bột ngọt, đường, xì dầu, dầu hào, bột năng, gừng, tiêu.

Cách làm

 

- Tôm, mực bóc vỏ, ướp với bột ngọt, tiêu.

- Ngâm nấm với nước muối khoảng 10 phút, rửa qua nước lạnh để ráo.

- Cà rốt xắt miếng mỏng khoảng 3 cm, dày 0,5 cm.

- Cần rửa sạch, cắt khúc dài. Cà chua rửa sạch để ráo. Hành tím, tỏi, bóc vỏ để nguyên tép. Gừng gọt vỏ, xắt nhuyễn.

- Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, tẩm bột chiên giòn hải sản, cho vào chảo chiên vàng. Sau đó vớt ra đĩa.

- Chế biến nước sốt: phi tỏi cho thơm, sau đó cho ít nước dùng, dầu hào, nước mắm, nêm nếm vừa dùng. Pha bột năng với nước lạnh, đổ vào hỗn hợp trên để nước sốt có độ sệt.

- Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, đổ nước sốt vào, trộn đều. 

- Bọc giấy bạc quanh thành tô khác, đổ phần nguyên liệu vừa trộn với sốt vào. Túm hai đầu giấy bạc rồi gói lại. Hấp cách thủy khoảng một giờ đồng hồ là có thể thưởng thức. 

Món này ăn nóng và chấm kèm xì dầu.

Thịt bò xào hoa huệ thơm dịu

Loài hoa có hương thơm tinh khiết giúp món ăn không chỉ độc đáo, nhiều dinh dưỡng mà còn đẹp mắt, ngon miệng.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm