Nguyên liệu
- Một tách cà phê (để ở nhiệt độ phòng)
- 2 muỗng canh half and half (hỗn hợp của một nửa sữa và một nửa kem)
- 100 g đường
- 240 ml nước
- 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp syrup
- Cho đường và nước vào nồi đun ở lửa vừa, khuấy đều đến khi đường tan hết.
- Để nguội hoàn toàn và thêm chiết xuất vani vào khuấy đều, để riêng trong tủ lạnh.
Bước 2: Hoàn thiện thức uống
- Phục vụ cà phê trong ly, thêm đá viên, syrup và hỗn hợp half and half.
- Khuấy đều các thành phần và thưởng thức cùng bữa sáng.