10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người không qua khỏi do ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm có thể gây bệnh nặng và thậm chí đe dọa tính mạng.
69 kết quả phù hợp
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người không qua khỏi do ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm có thể gây bệnh nặng và thậm chí đe dọa tính mạng.
Vì sao nên thận trọng khi cho trẻ ăn nội tạng động vật?
Nghe nhiều người nói "ăn gì bổ nấy" nên tôi muốn cho con ăn óc, gan lợn, bò... để tăng cường sức khỏe. Xin hỏi, có nên cho trẻ nhỏ ăn nội tạng động vật không?
Chỉ 5/7 người check-in khách sạn trong vụ người Việt chết tại Thái Lan
Theo Guardian, nhóm khách 7 người đặt phòng tại khách sạn ở thủ đô Bangkok nhưng chỉ có 5 người nhận phòng. Trong khi đó, 6 người trong nhóm được phát hiện tử vong.
TP.HCM đơn phương chấm dứt hợp đồng BOT dự án 1.500 tỷ làm 2,7km đường
Dự án xây dựng đường nối từ đại lộ Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương dài khoảng 2,7km theo hợp đồng BOT, kinh phí hơn 1.500 tỷ đồng đình trệ đã 6 năm nay.
19 học sinh lớp 12 đang ôn thi tốt nghiệp bất ngờ phải nhập viện
Ngày 17/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã có báo cáo về việc 19 học sinh trường THPT Chi Lăng phải nhập viện cấp cứu do xuất hiện triệu chứng sốt, nôn ói, đau bụng.
Chuyên gia chỉ ra 2 lý do khiến nhiều người trẻ suy thận
Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học chỉ là một trong rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn gây bệnh suy thận nhiều ở người trẻ tuổi.
10 nguyên tắc ăn uống nên nhớ trong những ngày Tết
Thực phẩm không được lựa chọn đúng cách, chế biến và bảo quản cẩn thận sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng, thậm chí gây hại đến sức khỏe.
Nỗi oan ức của đồ ăn đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh thường bị nhiều người cho là không tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế hoàn toàn khác.
6 loại thực phẩm không nên ăn nếu muốn kéo dài tuổi thọ
Hot dog, nước ngọt có đường hay kem phô mai... là những thực phẩm không tốt sức khỏe, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Một loại rau rẻ tiền giúp trị nhiệt miệng hiệu quả nhất
Vào hè cũng là lúc chúng ta thường xuyên bị nhiệt miệng, khiến việc ăn uống cũng trở nên khó khăn, vậy bị nhiệt miệng nên ăn gì để nhanh khỏi?
Không có lịch tiếp công dân của Chủ tịch tỉnh Cà Mau năm 2015 và 2016
Trong năm 2015-2016, Chủ tịch UBND Cà Mau không có lịch tiếp công dân. Việc tiếp công dân của sở, ngành, chủ tịch cấp huyện, TP của tỉnh bị kết luận không thực hiện đúng quy định.
Phát hiện hơn 9 tấn chân gà, lòng lợn không rõ nguồn gốc
Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, bà D.T.M. ở huyện Yên Phong (Bắc Ninh) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của toàn bộ 9 tấn thực phẩm.
9 quan niệm dinh dưỡng sai lầm thường gặp
Nhiều quan niệm về dinh dưỡng bạn thường nghe có thể không chính xác về mặt khoa học.
Nhanh đói và thèm đồ vặt khi ăn chay
Trong khi Xuân Minh cảm thấy tinh thần thoải mái và cơ thể khỏe khoắn lúc ăn chay, Nhã Trúc thường mệt mỏi, đói bụng và khó tập trung.
Nọc bọ cạp xanh Vida Plus hỗ trợ bệnh nhân ung bướu
Bệnh ung bướu thường gây ra trạng thái mệt mỏi, đau nhức cho cơ thể. Nọc bọ cạp xanh Vida Plus hỗ trợ giảm thiểu tình trạng này, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.
3 lý do giúp LazCup ghi dấu ấn trong mùa World Cup 2022
LazCup mang lại cho khán giả cơ hội thưởng thức mùa World Cup 2022 cuồng nhiệt, sôi động mà vẫn dễ dàng săn deal và chốt đơn nhanh gọn.
Ba vi khuẩn gây ngộ độc cho trẻ em ở trường iSchool Nha Trang
Nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus có thể gây nôn mửa hoặc tiêu chảy. Trong khi đó, người nhiễm vi khuẩn Escherichia coli thường bị đau quặn bụng, tiêu chảy ra máu, thậm chí suy thận.
Phụ huynh tố trường iSchool Nha Trang bưng bít thông tin vụ ngộ độc
Nhiều phụ huynh có con ăn bán trú ở iSchool Nha Trang cho biết nhà trường không thông báo về việc hàng loạt học sinh bị ngộ độc, chỉ đến khi các cháu trở nặng mới đưa đi cấp cứu.
Theo quan niệm dân gian của người Việt, bà mẹ sau sinh cần kiêng cữ rất nhiều để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.
Hai chuyên gia của Australia khuyến cáo rằng nhãn dán “sử dụng tốt nhất trước ngày” đối với thực phẩm tươi sống sẽ làm gia tăng lãng phí thực phẩm.