1. Quốc gia nào nổi tiếng với món gà nướng Tandoori?
Gà nướng Tandoori là món ăn truyền thống ở Ấn Độ. Thịt gà được tẩm ướp với sữa chua và nhiều loại gia vị. Sau đó, người chế biến đem nướng gà trong lò đất. Món ăn nổi bật với sắc nâu đỏ đặc trưng. Ảnh: Delish. |
2. Đặc sản nào của Hàn Quốc vào top 50 món ngon thế giới?
Bulgogi nổi bật với phần thịt bò được thái lát mỏng, tẩm ướp kỹ trong hỗn hợp nước tương, dầu vừng, tỏi, gừng, đường, rượu… Thịt sau khi ngấm gia vị được nướng chín trên bếp than. Khi ăn, bạn cuộn thịt trong rau xà lách hoặc lá vừng và ăn kèm kim chi. Ảnh: Seonkyyoung Longest. |
3. Xá xíu có xuất xứ từ nước nào?
Xá xíu là món ăn có xuất xứ từ Quảng Đông (Trung Quốc). Người Hoa làm xá xíu bằng cách lấy thịt heo đã lọc bỏ xương, ướp gia vị gồm mật ong, ngũ vị hương, tương đen, xì dầu... và nướng trên lửa. Bạn có thể thưởng thức bánh mì, cơm, xôi kèm xá xíu đều hợp khẩu vị. Ảnh: Kaiwaii.food. |
4. Món nào nổi tiếng ở Campuchia?
Bánh mì bò nướng bơ là hương vị đường phố hút khách của Campuchia. Món ăn gồm thịt xiên bò nướng thơm phức, tẩm sốt kiểu Campuchia truyền thống. Bánh mì được phết bơ béo ngậy. Đồ ăn kèm có nộm đu đủ chua ngọt giúp thực khách chống ngấy. Ảnh: Hetmydiscovery. |
5. Moo Ping là đặc sản của quốc gia nào?
Moo Ping là món thịt xiên nướng thơm ngon của ẩm thực đường phố Thái Lan. Thịt lợn được ướp với sữa dừa và gia vị trước khi nướng. Thực khách thường thưởng thức Moo Ping kèm xôi nóng dẻo. Ảnh: Lanwiththi. |
6. Kiểu cơm nào được nướng trên lửa?
Cơm lam được làm từ gạo nếp trộn cùng nước cốt dừa, dừa nạo, vừng... Món ăn thu hút du khách nhờ cách chế biến cho vào ống tre, nứa và nướng chín trên lửa thơm lừng. Cơm lam thường được ăn kèm thịt gà nướng chấm với muối sả hoặc muối ớt xiêm rừng. Ngoài ra, bạn có thể ăn cơm cùng muối mè. Đây là đặc sản của ẩm thực núi rừng Tây Nguyên ở Việt Nam. Ảnh: Murilo_andes. |
7. Huế nổi tiếng với kiểu nem nào?
Nem lụi là món ăn đặc trưng của xứ Huế. Cây nem được chế biến tỉ mẩn, nướng trên bếp than liu riu lửa để chín vừa tới. Thực khách cuốn nem lụi cùng rau sống, chua ngọt trong chiếc bánh tráng mỏng. Sau đó, bạn chấm vào nước lèo để cảm nhận vị đậm đà, thanh mát. Ảnh: Bachuaviahe. |