1. Tại sao cơm gà thường có màu vàng?
Cơm gà là đặc sản của nhiều địa phương như Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam), Phú Yên... Điểm nhấn của món ăn là gạo được nấu từ nước luộc gà quyện ít mỡ gà tạo màu vàng nhạt và hơi bóng. Bên cạnh phần thịt gà thơm ngon, đồ chua và nước sốt ăn kèm giúp chống ngấy cho thực khách. Ảnh: De Faifo - Cơm Gà Hội An. |
2. Bún nghệ là đặc sản của địa phương nào?
Khác với các kiểu bún thông thường, bún nghệ nổi bật với màu vàng nhờ nghệ tươi. Lòng xào là thành phần ăn kèm không thể thiếu. Rau răm, sa tế cũng được kết hợp tạo sự hấp dẫn. Đây là món ăn đường phố hút khách ở xứ Huế. Ảnh: Nothingtoeat. |
3. Món bánh nào xuất hiện trong hình?
Bánh chuối hấp là món ăn vặt phổ biến ở miền Nam. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được sự mềm mịn của bánh quyện vị béo từ nước cốt dừa. Ngoài ra, đậu phộng rang được rắc lên tạo vị bùi bùi, gợi nhớ tuổi thơ. Ảnh: Hoanglam.foodie. |
4. Đà Lạt (Lâm Đồng) nổi tiếng với món bánh nào?
Bánh tráng nướng là thức ăn vặt phổ biến ở xứ sở ngàn hoa. Món ăn cũng nhanh chóng xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành nhờ vị ngon và mức giá bình dân. Trải nghiệm ngồi cạnh bếp nướng hít hà hương thơm và cắn miếng bánh tráng giòn tan khiến giới trẻ thích thú. Bên cạnh phần trứng tạo sắc vàng hút mắt, bánh tráng nướng còn có sự kết hợp của bò khô, xúc xích, phô mai... Ảnh: Fuongsfood. |
5. Món bánh nào là đặc sản của Việt Nam?
Bánh xèo, món bánh nổi bật với lớp vỏ vàng đều, là một trong những hương vị du khách nhất định phải thử ở Việt Nam. Bạn có thể thưởng thức bánh với phần nhân chứa giá đỗ, hành lá kèm hải sản, thịt lợn hoặc thịt bò. Nước chấm ớt là yếu tố không thể thiếu để tạo vị ngon trọn vẹn cho món ăn này. Ảnh: Wanderingchopstix. |
6. Kiểu xôi nào xuất hiện trong hình?
Xôi xéo là món ăn quen thuộc của người Hà Nội vào buổi sáng. Những miếng xôi vàng đượm, nóng hổi cùng hành phi thơm phức chinh phục mọi tín đồ ẩm thực. Món này cũng được ưa chuộng tại nhiều nơi vì đáp ứng các tiêu chí như tiện lợi, no và thơm ngon. Ảnh: Eatpeach_. |
7. Bánh lọt xào có xuất xứ từ nước nào?
Bánh lọt xào, món ăn nổi tiếng của Campuchia, là phiên bản ẩm thực được lòng người dân Sài thành. Sợi bánh có màu vàng, làm từ bột gạo trộn nước sốt mặn màu nâu. Bánh lọt thường được xào cùng trứng, giá đỗ và hẹ. Ảnh: Damanfood. |