Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Tại sao cơm gà thường có màu vàng?

Những món ăn có sắc vàng thường kích thích vị giác tín đồ ẩm thực. Cơm gà, bún nghệ hay bánh lọt xào gây ấn tượng với người ăn từ vẻ ngoài đến hương vị.

Dac san Viet Nam anh 1

1. Tại sao cơm gà thường có màu vàng?

  • Cơm được trộn với mật ong
  • Cơm được trộn với cadé
  • Cơm được nấu với nước luộc gà

Cơm gà là đặc sản của nhiều địa phương như Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam), Phú Yên... Điểm nhấn của món ăn là gạo được nấu từ nước luộc gà quyện ít mỡ gà tạo màu vàng nhạt và hơi bóng. Bên cạnh phần thịt gà thơm ngon, đồ chua và nước sốt ăn kèm giúp chống ngấy cho thực khách. Ảnh: De Faifo - Cơm Gà Hội An.

Dac san Viet Nam anh 2

2. Bún nghệ là đặc sản của địa phương nào?

  • Quảng Bình
  • Quảng Trị
  • Huế

Khác với các kiểu bún thông thường, bún nghệ nổi bật với màu vàng nhờ nghệ tươi. Lòng xào là thành phần ăn kèm không thể thiếu. Rau răm, sa tế cũng được kết hợp tạo sự hấp dẫn. Đây là món ăn đường phố hút khách ở xứ Huế. Ảnh: Nothingtoeat.

Dac san Viet Nam anh 3

3. Món bánh nào xuất hiện trong hình?

  • Bánh chuối hấp
  • Bánh lá mít
  • Bánh cống

Bánh chuối hấp là món ăn vặt phổ biến ở miền Nam. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được sự mềm mịn của bánh quyện vị béo từ nước cốt dừa. Ngoài ra, đậu phộng rang được rắc lên tạo vị bùi bùi, gợi nhớ tuổi thơ. Ảnh: Hoanglam.foodie.

Dac san Viet Nam anh 4

4. Đà Lạt (Lâm Đồng) nổi tiếng với món bánh nào?

  • Bánh tráng lụi
  • Bánh tráng nướng
  • Bánh tráng trộn

Bánh tráng nướng là thức ăn vặt phổ biến ở xứ sở ngàn hoa. Món ăn cũng nhanh chóng xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành nhờ vị ngon và mức giá bình dân. Trải nghiệm ngồi cạnh bếp nướng hít hà hương thơm và cắn miếng bánh tráng giòn tan khiến giới trẻ thích thú. Bên cạnh phần trứng tạo sắc vàng hút mắt, bánh tráng nướng còn có sự kết hợp của bò khô, xúc xích, phô mai... Ảnh: Fuongsfood.

Dac san Viet Nam anh 5

5. Món bánh nào là đặc sản của Việt Nam?

  • Bánh lọt xào
  • Bánh xèo
  • Bánh bột chiên

Bánh xèo, món bánh nổi bật với lớp vỏ vàng đều, là một trong những hương vị du khách nhất định phải thử ở Việt Nam. Bạn có thể thưởng thức bánh với phần nhân chứa giá đỗ, hành lá kèm hải sản, thịt lợn hoặc thịt bò. Nước chấm ớt là yếu tố không thể thiếu để tạo vị ngon trọn vẹn cho món ăn này. Ảnh: Wanderingchopstix.

Dac san Viet Nam anh 6

6. Kiểu xôi nào xuất hiện trong hình?

  • Xôi khâu nhục
  • Xôi ngũ sắc
  • Xôi xéo

Xôi xéo là món ăn quen thuộc của người Hà Nội vào buổi sáng. Những miếng xôi vàng đượm, nóng hổi cùng hành phi thơm phức chinh phục mọi tín đồ ẩm thực. Món này cũng được ưa chuộng tại nhiều nơi vì đáp ứng các tiêu chí như tiện lợi, no và thơm ngon. Ảnh: Eatpeach_.

Dac san Viet Nam anh 7

7. Bánh lọt xào có xuất xứ từ nước nào?

  • Trung Quốc
  • Thái Lan
  • Campuchia

Bánh lọt xào, món ăn nổi tiếng của Campuchia, là phiên bản ẩm thực được lòng người dân Sài thành. Sợi bánh có màu vàng, làm từ bột gạo trộn nước sốt mặn màu nâu. Bánh lọt thường được xào cùng trứng, giá đỗ và hẹ. Ảnh: Damanfood.

Cách làm cơm gà luộc mềm kiểu Thái Khao Man Gai là tên gọi của món cơm gà luộc nổi tiếng Thái Lan. Thịt gà mềm, béo ngậy hòa quyện trong nước sốt đậm đà chinh phục thực khách lần đầu nếm thử.

Bánh gạo cầu vồng và 4 kiểu bánh xếp tầng nổi tiếng

Những món bánh nhiều tầng ngon nhất châu Á với cách làm cầu kỳ, tinh tế luôn thu hút tín đồ ẩm thực. Dưới đây là loạt hương vị hấp dẫn mà tín đồ hảo ngọt không thể bỏ qua.

Ốc nóng và loạt món hút khách ở Hà Nội

Những hương vị nóng hổi như ốc, cháo hay chè luôn khiến thực khách say sưa thưởng thức. Tiết trời se lạnh ở mảnh đất Hà thành càng làm tăng sức hút của các món ngon này.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm