Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

6 đặc sản trứ danh mùa thu Nhật Bản

Trời vào thu se lạnh, thưởng thức những món ngon đậm hương vị xứ sở anh đào là trải nghiệm khó quên với thực khách. Đó là súp đựng ấm trà, khoai nướng, hồng sấy...

Nhat Ban anh 1

Yakiimo: Khoai lang nướng là món ăn nhẹ mùa thu phổ biến ở xứ Phù Tang. Vào thời điểm giao mùa, món ăn dân dã này được bày bán phổ biến trên đường phố, tại các lễ hội... Du khách có thể tìm thấy nhiều hương vị khác nhau như khoai lang đỏ, vàng hay tím. Dưới tiết trời se lạnh, món nướng nóng hổi, ngọt ngào là thức quà đáng thử trong mùa thu nước Nhật. Ảnh: Higuccini.

Nhat Ban anh 2

Matsutake Dobin Mushi: Đây là món súp nấm thượng hạng mang hương vị đặc trưng mùa lá đỏ. Được mệnh danh là “vua của các loại thực phẩm mùa thu”, nấm Matsutake được ưa chuộng bởi mùi thơm, hương vị lôi cuốn. Món súp được phục vụ trong một ấm trà bằng đất sét (dobin). Ảnh: Usmaggiejp.

Nhat Ban anh 5

Shinmai nghĩa là “lúa mới” (vụ thu hoạch đầu tiên vào mùa thu). Cơm gạo mới được chế biến, đóng gói, bán trong cùng một năm, đảm bảo hương vị không bị biến chất sau thời gian dài. Được nấu từ gạo mới, cơm mềm, mang vị ngọt, dẻo thơm đặc biệt hơn so với các mùa khác trong năm. Ảnh: Mieeee2013.

Nhat Ban anh 6

Khi nấu cơm, người Nhật thường thêm nấm, hạt dẻ, khoai lang, hạt bạch quả để gia tăng hương vị. Trong tiết trời mùa thu, thưởng thức món cơm mới sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực tinh tế của xứ sở anh đào. Ảnh: Holyfumin.

Nhat Ban anh 7

Oden là món ăn yêu thích của người dân địa phương và du khách trong mùa thu Nhật Bản. Được dùng trong bữa trưa hoặc tối, đây là món súp làm từ đậu nành, trứng luộc, daikon (củ cải Nhật Bản), bánh cá, cuộn bắp cải, đậu phụ nhồi thịt và mochi. Ngoài ra, một số nơi còn biến tấu với rong biển hoặc konnyaku (một loại thạch cứng làm từ khoai tây konnyaku). Hương vị thanh đạm, nhẹ nhàng của Oden sẽ khiến bạn thích thú. Ảnh: Ginjirou.star.

Cách thưởng trà của người Nhật Trà đạo là loại hình nghệ thuật thưởng trà nóng truyền thống của Nhật Bản, xuất hiện vào khoảng cuối thế kỷ 12.

5 món ăn đắt đỏ được giới nhà giàu Nhật ưa chuộng

Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Trong đó, không ít thực phẩm đắt đỏ dành riêng cho giới nhà giàu.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm