Cơm cháy kho quẹt là món đặc trưng và nức tiếng của người miền Tây. Gạo thơm được ép đều trên chảo đến khi cháy giòn cùng cốt dừa béo ngậy. Mỡ hành, chà bông, khô bò cũng được kết hợp. Phần kho quẹt thịt heo được chưng nóng càng tạo vị ngon khó cưỡng với thực khách. Ảnh: Leosnak. |
Bánh hỏi là món dân dã phổ biến ở nhiều thành phố du lịch nổi tiếng như Phú Yên, Bình Định... Nếu có dịp đến Cần Thơ, bạn còn có cơ hội trải nghiệm bánh hỏi 2 màu đẹp mắt. Bánh được làm từ bột gạo, ăn kèm thịt nướng, rau thơm và chấm nước mắm, nước tương chua cay ngọt. Ảnh: Leosnak. |
Phá lấu trộn là phiên bản ẩm thực độc đáo của Đà Nẵng. Món ăn gồm các nguyên liệu từ lòng bò như lá sách, gan… Lòng bò được luộc kỹ, xắt lát, trộn đều với rau sống, xoài xanh, chuối chát, mắm gừng, hành phi. Món ăn trông khá đơn giản, song lại mang hương vị hấp dẫn. Bạn có thể tìm thưởng thức phá lấu trộn tại chợ Cồn. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
Tai mui nướng cũng là hương vị hút giới trẻ nhâm nhi trong những cuộc tụ tập bạn bè. Đây là món đường phố khá phổ biến ở miền Trung, đặc biệt tại Đà Nẵng. Bạn có thể thưởng thức tai mui nướng, thịt ba chỉ nướng da giòn cùng rau thơm để chống ngấy. Nước chấm mắm nêm ăn kèm là điểm nhấn mang vị ngon khiến nhiều người mê mẩn. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
Chả ram tôm đất là đặc sản của Bình Định. Từng cuốn chả được chiên chín đều, vàng ươm. Khi thưởng thức, thực khách cuộn miếng ram thơm nức, giòn rụm với rau sống, xoài, khế chua vào trong lớp bánh tráng. Bạn có thể chấm ram cuốn với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc mắm nêm để cảm nhận vị ngon. Ảnh: Llickthespoon. |
Bánh đập khá phổ biến tại các tỉnh ven biển miền Trung, song nổi tiếng nhất vẫn là ở Hội An (Quảng Nam). Món ăn dân dã này có sự kết hợp giữa bánh ướt và bánh tráng nướng. Bánh tráng giòn rụm bọc bánh ướt mềm, điểm chút dầu phi, hẹ xắt nhuyễn. Thực khách thưởng thức bánh kèm nước chấm pha cùng tỏi, ớt đậm đà. Ảnh: Llickthespoon. |