Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

6 món ăn đậm hương vị quê nhà

Các món dân dã với sự kết hợp của bánh tráng, thịt, rau sống kèm nước chấm gây ấn tượng với thực khách. Bánh hỏi, phá lấu trộn, cơm cháy kho quẹt... là gợi ý lý tưởng cho bạn.

Mon an dan da anh 1

Cơm cháy kho quẹt là món đặc trưng và nức tiếng của người miền Tây. Gạo thơm được ép đều trên chảo đến khi cháy giòn cùng cốt dừa béo ngậy. Mỡ hành, chà bông, khô bò cũng được kết hợp. Phần kho quẹt thịt heo được chưng nóng càng tạo vị ngon khó cưỡng với thực khách. Ảnh: Leosnak.

Mon an dan da anh 4

Phá lấu trộn là phiên bản ẩm thực độc đáo của Đà Nẵng. Món ăn gồm các nguyên liệu từ lòng bò như lá sách, gan… Lòng bò được luộc kỹ, xắt lát, trộn đều với rau sống, xoài xanh, chuối chát, mắm gừng, hành phi. Món ăn trông khá đơn giản, song lại mang hương vị hấp dẫn. Bạn có thể tìm thưởng thức phá lấu trộn tại chợ Cồn. Ảnh: Ryanfoodaholic.

Mon an dan da anh 7

Chả ram tôm đất là đặc sản của Bình Định. Từng cuốn chả được chiên chín đều, vàng ươm. Khi thưởng thức, thực khách cuộn miếng ram thơm nức, giòn rụm với rau sống, xoài, khế chua vào trong lớp bánh tráng. Bạn có thể chấm ram cuốn với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc mắm nêm để cảm nhận vị ngon. Ảnh: Llickthespoon.

Mon an dan da anh 8

Bánh đập khá phổ biến tại các tỉnh ven biển miền Trung, song nổi tiếng nhất vẫn là ở Hội An (Quảng Nam). Món ăn dân dã này có sự kết hợp giữa bánh ướt và bánh tráng nướng. Bánh tráng giòn rụm bọc bánh ướt mềm, điểm chút dầu phi, hẹ xắt nhuyễn. Thực khách thưởng thức bánh kèm nước chấm pha cùng tỏi, ớt đậm đà. Ảnh: Llickthespoon.

Làm miến xào nấm chay thanh đạm Sợi miến mềm, dai kết hợp với nấm, cà rốt và các loại gia vị khác tạo nên món ăn thơm ngon, thanh đạm, chinh phục khẩu vị các thành viên trong gia đình.

Loạt món cuốn dân dã được người Việt yêu thích

Ẩm thực Việt Nam đa dạng với các phiên bản cuốn. Các món sau hút khách nhờ vị cay từ nước chấm, thanh mát của rau sống, thơm lừng hương vị thịt hay nem nướng...

Muôn kiểu bánh ngon từ trái cây

Xoài, táo, dừa... là các loại hoa quả thơm ngon, bổ dưỡng. Sự kết hợp của trái cây trong những món bánh sau tạo hương vị chua, ngọt khiến giới sành ăn mê mẩn.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm