1. Loại lá nào thường được cuốn cùng thịt bò?
Bò lá lốt là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam, thịnh hành ở vùng Nam Bộ. Món ăn này đơn giản từ các nguyên liệu đến cách chế biến. Từng cuộn bò lá lốt nướng thơm lừng, kết hợp rau sống, bún sợi, đậu phộng, cùng sốt chấm đặc trưng, tạo hương vị hòa quyện hấp dẫn thực khách. Ảnh: Chanlovefoods. |
2. Món cuốn nào phổ biến ở Đà Nẵng?
Ram cuốn cải là hương vị khá phổ biến với người dân miền Trung, đặc biệt ở thành phố Đà Nẵng. Điểm hấp dẫn là sắc vàng của những chiếc ram được chiên giòn và phần lá cải xanh mướt. Món ăn còn có đu đủ, cà rốt muối chua bào sợi, dưa leo. Tất cả nhân được cuộn tròn trong phần bánh tráng. Khi ăn, thực khách chấm ram cuốn cải vào bát nước mắm ớt tỏi. Ảnh: Nothingtoeat_. |
3. Loại mắm nào được dùng ăn kèm bánh tráng cuốn thịt heo?
Bánh tráng cuốn thịt heo là đặc sản níu chân du khách của Đà Nẵng. Một phần ăn thường gồm bánh tráng mềm, vài miếng thịt heo luộc hoặc quay. Ngoài ra, bạn còn được phục vụ một đĩa lớn với đủ loại rau sống tươi ngon. Khi thưởng thức, thực khách chấm món cuốn vào chén mắm mêm đậm đà. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
4. Đặc sản xứ Huế nào xuất hiện trong hình?
Nem lụi hút thực khách bởi hương nướng thơm lừng, độ nóng hổi và vị tẩm ướp đậm đà. Món ăn được chấm cùng nước lèo đậu phộng. Bánh ép lại được lòng giới trẻ nhờ phần bột bánh quyện trứng, thịt heo và ăn kèm nước mắm chua cay. Thực khách có thể thưởng thức cuốn nem lụi hay bánh ép với rau, dưa leo và đồ chua. Ảnh: Nothingtoeat_. |
5. Món cuốn nào xuất hiện trong hình?
Miền Nam là thiên đường để thực khách thưởng thức các món cuốn. Trong số đó, bò bía mặn là thức ăn vặt bạn không thể bỏ qua. Nguyên liệu chính gồm bánh tráng cuộn lạp xưởng, xà lách, củ đậu, tôm khô, trứng rán, rau thơm... Mắm nêm hoặc tương đậu kèm đồ chua sẽ giúp món cuốn thêm đậm đà, không ngấy. Ảnh: Hetmydiscovery. |
6. Đặc sản nem nướng nào nổi tiếng Việt Nam?
Nem nướng Ninh Hòa được nhiều du khách tìm thưởng thức khi đến Nha Trang (Khánh Hòa). Nem thường được bày trên chiếc mẹt kèm các thành phần khác như chả cá, trứng, bún, xoài và rau sống. Khi ăn, thực khách dùng bánh tráng cuốn các nguyên liệu. Điểm đặc biệt là nước chấm ăn kèm được pha chế khá cầu kỳ từ gan heo, thịt, tôm, đậu phộng rang, tỏi… Ảnh: Hetmydiscovery. |
7. Loại cá hấp nào cuốn bánh tráng nổi tiếng miền Trung?
Cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn phổ biến ở miền Trung. Rau muống, dưa leo, chuối chát, xà lách... cũng được kết hợp trong cuốn. Điểm nhấn là nước chấm vị cay nồng giúp làm át vị tanh của cá. Ảnh: Nhatthanhluan. |