1. Món gỏi nào xuất hiện trong hình?
Gỏi sứa là đặc sản của Nha Trang (Khánh Hòa) và cũng được ưa chuộng ở Lý Sơn (Quãng Ngãi). Sứa có thịt dai và giòn, trộn với gia vị làm tăng sự hấp dẫn. Món ăn này thường được dọn kèm bánh tráng nướng tạo hương vị thơm ngon đúng điệu. Ảnh: DacsannhatrangMaTu. |
2. Chả ram tôm đất là đặc sản ở đâu?
Chả ram tôm đất là đặc sản nổi tiếng của Bình Định. Từng cuốn chả được chiên chín đều, vàng ươm. Khi thưởng thức, thực khách gói miếng ram thơm nức, giòn rụm với rau sống, khế chua vào trong lớp bánh tráng. Nước mắm chanh tỏi ớt ăn kèm khiến món ăn thêm bắt vị. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
3. Loại ốc nào xuất hiện trong hình?
Ốc gạo là món ăn vặt của người Huế. Ngoài ốc được làm sạch, gừng, sả, ớt, dầu điều là các thành phần không thể thiếu. Ốc nổi bật với hương vị the, cay đặc trưng. Sắc màu bắt mắt của ốc gạo xào sả, ớt cũng khiến nhiều người tan chảy vị giác. Ảnh: Donghovy87. |
4. Don là đặc sản của địa phương nào?
Don là món ăn nức tiếng của Quảng Ngãi. Con don có kích thước nhỏ bé, xuất hiện nhiều ở vùng cửa sông Trà và sông Vệ. Tô nước luộc với don kèm hành tây, hành lá, tiêu, ớt... mang hương vị thanh ngọt. Thực khách cũng có thể thưởng thức don kèm bánh tráng nướng, trứng vịt lộn. Ảnh: Murilo_foody. |
5. Món bánh nào được ăn cùng hến xào?
Hến xào đậm đà ăn cùng bánh đập là sự kết hợp tuyệt hảo. Đây là món ngon được lòng thực khách tại Hội An (Quảng Nam). Bánh đập gồm hai lớp bánh tráng nướng kẹp bánh ướt ở giữa. Khi thưởng thức, bạn bẻ nhỏ miếng bánh tráng để xúc hến. Ảnh: Nguyenle6796. |
6. Món bún nào là đặc sản ở Huế?
Bún giấm nuốc là đặc sản độc đáo của xứ Huế. Món ăn nổi bật với phần bún tươi cọng nhỏ. Các nguyên liệu như bánh đa, chả cá, nước sốt rạm được kết hợp hài hòa. Rau sống thanh mát, đậu phộng béo bùi, nuốc giòn tan, tôm tươi quyện nước lèo hứa hẹn làm tan chảy vị giác bất kỳ ai trải nghiệm. Ảnh: Le.duyeen. |
7. Món bánh nào có nhân tôm ăn kèm?
Bánh bèo là món ngon hút thực khách bậc nhất miền Trung. Lớp vỏ bánh mỏng, trắng đục, đầy ắp nhân tôm chấy, tóp mỡ, hành phi. Khi ăn, thực khách chan thêm nước mắm dầm tỏi, ớt xanh để cảm nhận trọn vị dân dã. Ảnh: Ryanfoodaholic. |