1. Món ăn trong hình gồm các thành phần nào?
Đậu hũ chiên muối tiêu ớt là thức ăn vặt dân dã, được lòng tín đồ ẩm thực. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị béo của đậu hũ, vị cay từ ớt, thơm từ tỏi phi, chua nhẹ từ tắc và mằn mặn bởi muối tiêu. Rau răm cũng được kết hợp tạo sự hài hòa trong hương vị. Ảnh: Samlacareview. |
2. Địa phương nào có đặc sản bắp nướng mắm nêm?
Bắp nướng thường hút khách vào những ngày tiết trời se lạnh. Ở Phú Yên, bạn có thể trải nghiệm bắp nướng mắm nêm lạ miệng. Những trái bắp được nướng trên lửa than hồng, tỏa hương thơm nức. Người chế biến còn rưới mắm nêm, hẹ xắt nhuyễn lên bắp tạo hương vị đường phố bùi béo, đậm đà vị mắm. Ảnh: Khunglong.anit. |
3. Món bánh mì chấm nào phổ biến ở TP.HCM?
Bánh mì chấm ca cao là món đường phố hút giới trẻ ở TP.HCM. Ca cao đá xay đặc quánh, có chút vị đắng lẫn ngọt lịm gợi nhớ hương vị tuổi thơ với bất kỳ ai trải nghiệm. Ảnh: Chanlovefoods. |
4. Món giải nhiệt trong hình có tên gì?
Tàu hủ đường mật với vị thanh mát, ngọt dịu là món ngon bạn dễ dàng tìm thấy ở mọi nẻo đường chốn Sài thành. Bên cạnh lớp tàu hũ mềm, nước cốt dừa béo, thực khách thích thú bởi nước đường mật ngọt vừa. Vài lát gừng tươi cũng được kết hợp giúp bạn thêm ấm bụng. Ảnh: Ruahaman. |
5. Hột vịt lộn nằm trong danh sách nào dưới đây?
Hột vịt lộn thuộc những món ăn kinh dị trên thế giới, được trưng bày tại bảo tàng ẩm thực Malmo (Thụy Điển). Người Việt thường luộc chín trứng, ăn kèm cùng rau răm, gừng tươi. Đây là phiên bản ẩm thực khiến nhiều thực khách phương Tây sợ hãi khi nhìn thấy hoặc nếm thử. Ảnh: Chanlovefoods. |
6. TP.HCM có kiểu bánh nào xuất xứ từ Hy Lạp?
Bánh mì cuộn ở TP.HCM được lấy ý tưởng từ món Gyros nổi tiếng của Hy Lạp. Món ăn có lớp vỏ mềm thơm, nhân đa dạng và hợp khẩu vị của người Việt. Thành phần cơ bản gồm hành tây, cà chua, xà lách, khoai tây chiên. Ngoài ra, bạn có thể chọn thịt bò, gà, heo, hải sản... để kết hợp. Ảnh: Kitchen Sanctuary. |
7. Cơm cháy là đặc sản của địa phương nào?
Cơm cháy, đặc sản của vùng đất Ninh Bình, được người dân địa phương chọn hạt gạo nếp hương để chế biến. Kiểu cơm cháy kèm thịt chà bông là món ngon hút khách trên cả nước. Khi ăn bạn sẽ thấy được vị giòn và hương thơm của gạo, vị mằn mặn của ruốc. Ảnh: Samlacareview. |