Mì ramen vị trà xanh, kem tươi vị lưỡi bò, bia mù tạt... là những món ăn khiến nhiều du khách sửng sốt khi du lịch đến xứ sở hoa anh đào.
Yakisoba Pan là tên gọi của loại bánh mì kẹp mì sợi nổi tiếng ở Nhật Bản. Thành phần chính của món ăn đặc biệt này bao gồm bánh mì, mì soba xào, bắp cải, thịt heo và hành tây. Du khách có thể thưởng thức món bánh mì kẹp mì sợi tại các cửa hàng tiện lợi ở xứ sở hoa anh đào. Ảnh: Mononoke.ramen.
Thông thường, các món kem tươi chỉ có 3 hương vị cơ bản là dâu, vani hay chocolate. Tuy nhiên khi ở Nhật, du khách có thể thưởng thức những loại kem kì lạ như súp miso, pho mát; thậm chí có cả vị than đá, cà ri Ấn Độ hay thịt ngựa. Ảnh: Johnwasterlund.
Món bắp kem ở Nhật có thành phần gồm một quả bắp nướng bên dưới và phần kem tươi phía trên. Phần bắp sẽ được quết sữa đậu nành và bơ rồi nướng lên, sau phủ kem caramel và một ít mứt bắp ngọt lên trên. Thông thường, món bắp kem chỉ được bán vào mùa hè. Ảnh: Lefooding.
Mì ramen trà xanh và chocolate này là món ăn dành riêng cho ngày Valentine nên chỉ được phục vụ từ ngày 1 đến 14 tháng 2 hàng năm. Món ăn độc đáo này được làm từ các thành phần như sợi mì trà xanh, nước dùng chocolate, thịt heo và hành hoa. Ảnh: Whattoeatwhentravel.
Chocolate được xem là nguyên liệu kết hợp được với đa số các món ăn. Tuy nhiên, thật khó để hình dung món khoai tây chiên vị muối phủ chocolate sẽ có hương vị như thế nào. Thế nhưng, đây lại là món ăn rất được lòng các tín đồ hảo ngọt tại Nhật Bản. Ảnh: Duffyonthego, lexystylist.
Bắp rang bơ kết hợp với nước tương đậu nành và cà ri cũng là một trong những món ăn kỳ lạ mà du khách chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản. Theo nhận xét của nhiều tín đồ ẩm thực, sự kết hợp tưởng chừng không liên quan của các nguyên liệu này lại tạo nên sự bùng nổ vị giác theo hướng tích cực. Ảnh: Cheztwl.
Bia mù tạt cũng là một trong những loại đồ uống đặc biệt ở Nhật Bản. Du khách có thể thưởng thức món bia này tại nông trại mù tạt Daio ở tỉnh Nagano. Ảnh: Twoflannels_onetrip, gp3a52f.
Lẩu là món ăn được người dân xứ Phù Tang yêu thích. Lẩu Nhật có nhiều loại khác nhau như sukiyaki, shabu shabu hay chankonabe, mỗi loại mang đặc trưng riêng.
Chuẩn bị mâm cỗ chay dâng lên ông bà, tổ tiên cũng là cách các bạn trẻ hiện đại nhớ đến tổ tiên cũng như ghi điểm trong mắt gia đình và người thân ngày Tết.