1. Loại hải sản nào xuất hiện trong hình?
Cua là đặc sản của vùng cực Nam của Tổ quốc. Công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau có vòng xoay biểu tượng con cua gây ấn tượng với tín đồ xê dịch. Cua Cà Mau nổi tiếng ngọt, chắc thịt, thường có lớp vỏ màu sậm. Bạn có thể thỏa mãn vị giác với nhiều món ngon từ loại hải sản này như luộc, nướng, rang me, lẩu... Ảnh: Poumlamode. |
2. Ốc len còn có tên gọi gì?
Ốc len (hay ốc linh hoa) sống phổ biến ở các khu rừng ngập mặn. Trong các kiểu chế biến loại hải sản này, ốc len xào dừa chinh phục thực khách hơn cả. Ảnh: Thuy_kitchen. |
3. Thị trấn nào ở Cà Mau nổi tiếng với món ba khía?
Ba khía là loài cua nhỏ, dùng làm nguyên liệu cho món mắm trứ danh ở miền Tây. Gỏi ba khía với vị chua cay cũng là món ngon chiều lòng thực khách. Ngoài ra, người dân địa phương còn có nhiều kiểu chế biến độc đáo như ba khía rang me, nấu canh, luộc cơm mẻ... Nhiều người cho rằng ba khía ngon nhất ở vùng Rạch Gốc (Cà Mau). Ảnh: Ree.2536. |
4. Loại tôm trong hình có tên gì?
Tôm tít Cà Mau nổi tiếng nhờ vị ngon, ngọt và đậm đà hương biển. Du khách có thể thưởng thức tôm tít hấp, nướng, chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắm me. Đặc biệt, khô tôm tít là món ngon hảo hạng dùng đãi khách hoặc biếu bạn bè. Ảnh: Insatiable_hunger. |
5. Cá thòi lòi thường được chế biến kiểu nào?
Cá thòi lòi nướng muối ớt là đặc sản hút khách ở Cà Mau. Món ăn hấp dẫn nhờ phần thịt cá thơm phức chấm nước mắm chua cay. Người dân địa phương còn biến tấu cá thòi lòi thành nhiều món như nấu canh chua, kho tiêu... Ảnh: Meomuop91. |
6. Trong hình là sản vật đặc trưng nào của Cà Mau?
Vọp có hình dáng khá giống nghêu nhưng kích thước lớn hơn. Sản vật này có thịt ngọt, dai. Vọp Cà Mau có thể luộc gừng, nướng mỡ hành, xào bồn bồn, nấu canh chua... Ảnh: Catkmar. |
7. Bồn bồn thường được chế biến thành món ngon nào?
Cây bồn bồn mọc nhiều trong các ruộng, ao ở miền Tây sông nước, đặc biệt là Cà Mau. Bạn có thể thưởng thức gỏi bồn bồn kết hợp tôm, thịt. Ngoài ra, dưa bồn bồn cũng là đặc sản trứ danh ở Cà Mau mà thực khách không thể bỏ qua. Người ta sơ chế bồn bồn bằng cách bỏ lá, tách lấy phần lõi non trắng nõn, rồi đem muối với nước cơm vo đã lên men chua. Ảnh: Ohhnangyy. |