8 loại bánh sandwich đặc trưng của các quốc gia trên thế giới
Thứ tư, 18/12/2019 18:05 (GMT+7)
18:05 18/12/2019
Những phiên bản bánh mì sandwich truyền thống đến từ nhiều quốc gia khác nhau có thể khiến các tín đồ ẩm thực phải ngỡ ngàng bởi độ độc đáo và hương vị kỳ lạ.
Tripleta là tên gọi của món sandwich truyền thống ở Puerto Rico. Loại bánh mì này có nguyên liệu chính gồm bánh mì, thịt bò/gà/lợn, phô mai và khoai tây chiên, ăn kèm ít sốt mayonaise, mù tạt và tương cà. Tripleta được xem là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất tại Puerto Rico. Ảnh: The.modern.coqui.
Món sandwich truyền thống của người El Salvador có tên là Pan De Gallina, có thành phần gồm bánh mì, rau diếp, cà chua, dưa chuột, thịt gà. Đặc biệt, hương vị bánh mì Pan De Gallina sẽ thơm ngon hơn khi ăn cùng với một loại nước sốt đặc biệt có vị cay nồng. Ảnh: Elcafededonpedro.
Những miếng sandwich mềm mịn kẹp với thịt jambon, phô mai và rau củ thường được người Italy gọi bằng cái tên "Tramezzino". Món sandwich này được xem là sự pha trộn độc đáo từ các nguyên liệu của pizza và bánh mì. Bên cạnh đó, nhiều cẩm nang du lịch coi Tramezzino là một trong những món ăn đường phố mà du khách nên nếm thử khi đến Italy. Ảnh: Piattiintavola.
Sandwich Ta'meya hay còn gọi là falafel được biết đến là món điểm tâm sáng phổ biến của người Ai Cập. Bên cạnh những nguyên liệu phổ biến như bánh mì, rau xà lách, cà chua, món Ta'meya còn gây tò mò với thực khách bằng phần nhân được làm từ nhiều chiếc bánh rán tẩm mè. Ảnh: Hadyaegy.
Ở Australia, người ta thường thưởng thức món sandwich Vegemite vào buổi sáng. Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản, chỉ bao gồm vài lát bánh mì nóng giòn được phết lên bề mặt một loại bơ chiết xuất từ men bia và bọt bia, có màu nâu đen, vị mặn và mùi hăng hắc. Ảnh: Rihanna_ismymum.
Người Ấn Độ thường thưởng thức món sandwich có tên là Vada Pav. Món ăn này bao gồm một chiếc bánh bao khoai tây chiên giòn được nhồi vào trong ổ bánh mì cắt nửa, thường được dùng kèm với tương ớt và ớt xanh. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu làm nên món bánh mì này khiến nhiều người tò mò. Ảnh: Foodmaniacindia, chatpati_zindagi.
Broodje Gezond là món sandwich nổi tiếng của người Hà Lan. Trong tiếng Anh, cụm từ "Broodje Gezond" có nghĩa là bánh mì tốt cho sức khoẻ. Món ăn này được chế biến khá đơn giản từ các nguyên liệu như bánh mì jambon, phô mai, cà chua, dưa chuột. Ảnh: Bruineboon.
Người Ukraine thường gọi món sandwich ưa thích của họ là "Buterbrod". Món bánh mì này được làm từ bánh mì lúa mạch đen được phết lên một lớp mỡ lợn, kẹp với jambon, trứng luộc, tỏi và vài lát dưa chuột muối chua. Ảnh: Miso.en.place.
Thay vì ăn những chiếc bánh mì bình dân quen thuộc ở hàng quán vỉa hè, các thực khách sành ăn có thể thưởng thức ổ bánh mì 100 USD với nguyên liệu độc đáo mà vẫn đậm vị Việt.
Đại diện quán bún riêu phố Bạch Mai cho biết mức giá 400.000/bát bún vào mùng 1 Tết chỉ là nhầm lẫn. Quán hy vọng có thể liên lạc với khách để xin lỗi, hoàn tiền.
Nếu các món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết đã trở nên nhàm chán, bạn có thể đổi khẩu vị bằng cách tận dụng thịt gà còn thừa, sáng tạo món ăn mới vừa lạ miệng vừa dễ làm.