Tàu hũ (Soy Pudding) hút khách nhờ độ mềm, mịn và thơm. Loạt topping nhiều màu sắc cũng giúp món ăn sinh động và quyến rũ hơn. Ảnh: Anncoo Journal. |
Lod Chong là thành phẩm của hỗn hợp bột năng và nước ép lá dứa, được ép qua dụng cụ thàn hình như những con trùn nhỏ (gần giống bánh lọt của Việt Nam). Lod chong thường ăn kèm nước đường, nước cốt dừa. Vài quán ăn, nhà hàng còn dùng như một thành phần trong các món tráng miệng. Ảnh: Jacqsowhat. |
Kaya Toast là món ăn sáng, có hương thơm của bánh mì rưới sốt bơ dừa, ăn cùng trứng luộc lòng đào. Ảnh: Marinabaysands. |
Bánh sầu riêng có hai phần, một là lớp vỏ bánh giòn, mỏng nóng hổi, hai là phần nhân kem sầu riêng lạnh sánh mịn, thơm mềm. Ảnh: Durio. |
Bánh nướng sầu riêng có vỏ bánh giòn, màu vàng đẹp mắt, nhân sầu riêng mát lạnh. Bánh ngon nhất khi mới ra lò. Nếu để lâu, bánh sẽ mềm và giảm hương vị. Ảnh: Durio. |
Cháo ếch Singapore là sự kết hợp giữa những miếng thịt ếch quyện với màu nâu của sốt ăn cùng cháo trắng. Đây là món bạn có thể ăn bất kỳ thời điểm nào trong ngày đều thấy ngon và đậm đà. Ảnh: An Huỳnh. |
Cua sốt ớt có mặt trong hầu hết các cửa hàng tại Singapore. Món ăn có vị tươi ngon của cua, cay thơm của nước sốt. Ảnh: Majesticsbay. |
Cơm gà Hải Nam hay còn gọi là cơm gà luộc rất dễ chế biến. Tuy nhiên, để quán đông khách, mỗi quán, nhà hàng lại có bí quyết riêng. Ảnh: Hainanesedelights. |
Cơm niêu Singapore nhìn giống cơm niêu truyền thống của Việt Nam, và có lớp cơm cháy thơm lừng, giòn tan dưới đáy. Ảnh: Giangminhnguyet. |