Khoảng một năm nay, Tokbokki in City trên đường Lương Hữu Khánh (quận 1, TP HCM) là điểm đến yêu thích của học sinh trường Bùi Thị Xuân. |
Sau khi chọn chỗ ngồi, bạn sẽ được nhân viên phục vụ gửi thực đơn, hướng dẫn cách gọi như bước một chọn loại bánh; bước hai chọn thành phần ăn kèm. |
Quán có 5 loại bánh gạo là bánh truyền thống, bánh lá, bánh nhân phô mai, bánh nhân bí đỏ, bánh khoai môn. 24 loại nhân như gà sốt mật ong, chả cá, hải sản, bạch tuộc... Nếu nhân các con số này với nhau, quán phục vụ khoảng 125 loại tokbokki. |
Chia sẻ về lý do phát triển quán tokboki tự chọn, chị Yến, chủ quán cho biết: Lúc trước, quán của chị phục vụ khá nhiều món Hàn, trong đó được yêu thích nhất là tokbokki. Món ngon ăn hoài cũng ngán nên khách nhờ chị thêm thắt những thành phần khác, nước sốt khác vào món bánh gạo cay để đổi vị. |
Từ đó chị nảy ra ý tưởng kết hợp nhiều nguyên liệu, nhân, sốt, bánh gạo khác nhau và được nhiều bạn trẻ ủng hộ. |
Ngoài tokbokki, quán cũng có nhiều món ăn vặt khác như trà sữa, bánh... được gọi nhiều nhất là bánh trứng Hong Kong vì thơm, giòn, béo mềm. |
Quán bán từ 10h-20h30 hàng ngày. Tokbokki có giá từ 35.000 đồng, bánh trứng 25.000 đồng. |