“Ngày của phở” 12/12 được tổ chức với chủ đề “Tôn vinh hương vị Việt - Hành trình trở về phở xưa” tại Hà Nội. Phở là món ăn đã định hình dấu ấn sâu sắc trong lòng người Việt, đi vào thơ văn nhạc hoạ. Phở cũng len lỏi theo tiếng rao đêm Hà Nội, cứ thế chứng kiến từng lớp người lớn lên, trưởng thành, như một phần máu thịt không thể thiếu trong tâm khảm của họ.
“Ký ức về phở” gắn liền tình yêu với món ăn quốc hồn quốc tuý này. |
Năm 2006, Acecook Việt Nam tiên phong trong sản xuất phở ăn liền, đưa món phở đi hàng chục quốc gia trên thế giới. Từ đây, phở đến tay người tiêu dùng tiện lợi, nhanh gọn hơn trong khâu chế biến và thưởng thức.
Sợi phở và nước dùng đem lại những tô phở nóng hổi, giúp xoa dịu nỗi nhớ nhà cho những người con xa quê. Đồng thời sợi phở Việt cũng là nguyên liệu mới lạ, thú vị để người dân bản xứ có thể tạo ra những biến tấu hấp dẫn theo phong cách ẩm thực của từng quốc gia.
Phở hiện đại với nguyên liệu và quy trình sản xuất dựa trên nền tảng phở truyền thống, nhưng đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe và nghiêm ngặt. |
Với sự trân quý và tình yêu dành cho phở, Acecook Việt Nam đã tổ chức Ngày của phở 12/12 năm thứ hai tại Việt Nam, nhằm tôn vinh món ăn truyền thống của người Việt.
Ông Kajiwara Junichi, Tổng giám đốc Acecook Việt Nam cho biết mỗi khi thưởng thức phở, ông cảm nhận được sự hài hòa và thơm ngon, sự kết hợp cân đối giữa sợi phở với rau mùi, quế, hồi, hành tây và những lát thịt bò thơm lừng của phở. Tất cả hoà quyện một cách tinh tế và hợp lý, tạo nên một mùi vị không thể lẫn vào với những món ăn khác.
“Tôi hy vọng qua những hoạt động này, chúng ta sẽ cùng làm cho phở trở nên nổi tiếng hơn, đưa phở ra toàn thế giới, như sushi của Nhật hay pizza của Italy. Từ đó, nâng tầm ảnh hưởng, uy tín và vị thế của Việt Nam lên một tầm cao mới”, ông Kajiwara Junichi nhấn mạnh.
Ông Kajiwara Junichi (TGĐ Acecook Việt Nam) nhận hoa cám ơn từ BTC chương trình. |
Khởi nguồn từ cái nôi vùng đất ven sông Hồng, phở đã chu du khắp nơi, tiếp nhận và chắt lọc văn hoá mỗi vùng miền để phù hợp với khẩu vị đa dạng của người Việt dựa trên hương vị truyền thống: có nước dùng thơm nức, có vị thịt đậm đà, có bánh phở trắng muốt, có gia vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.
Theo năm tháng, phở được biến tấu với nhiều phong cách khác nhau như phở cuốn, phở xào. Đặc biệt, phở còn được “cách mạng hoá” trong công nghiệp chế biến với phở ăn liền, phở chay, phở trộn…
Chuyên gia chia sẻ về bí quyết chế biến phở cuốn |
Ngày nay, phở đã theo người Việt đặt chân đến khắp thế giới, trở thành một biểu tượng vàng son của tinh hoa ẩm thực Việt Nam, xứng đáng là món ăn “chứa cả quê hương”, bởi vì hương vị ấy, giá trị ấy mãi mãi theo người Việt đến muôn đời.
Khép lại sự kiện trong mùa lễ hội cuối năm, phở nhắc nhớ về sự sum vầy, đoàn tụ mà bao đời qua người Việt luôn gìn giữ.