100 g chuối tiêu chín chứa bao nhiêu calo?
Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, 100 g chuối tiêu chín có 74 g nước; 1,5 g protid; 0,4 g axit hữu cơ; 22,4 g glucid; 0,8 g xenluloza và cung cấp 100 calo. |
Người mắc bệnh gan không nên ăn chuối tiêu chín?
Với người mắc bệnh gan, chuối tiêu là thực phẩm rất thích hợp. Bệnh nhân cần chất glucid, đặc biệt là loại dễ hấp thu để tăng cường dự trữ glycogen trong gan, chống lại các yếu tố gây nhiễm độc gan và ngăn cản sự thâm nhiễm mỡ. Loại đường này có rất nhiều trong chuối tiêu chín. |
Ăn chuối thường xuyên giúp?
Theo Boldsky, chuối chín giàu kali và ít natri, có lợi trong việc kiểm soát mức cholesterol. Hàm lượng chất xơ trong loại trái cây này có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hàm lượng đồng và sắt giúp cải thiện, duy trì lượng máu, nồng độ hemoglobin. |
Ăn chuối xanh tốt cho?
Theo Boldsky, chuối xanh chứa nhiều vitamin, magiê, canxi, giúp xương khỏe hơn, ngăn ngừa đau khớp và tình trạng loãng xương. |
Bạn không nên ăn chuối khi nào?
Lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cho biết chúng ta không nên ăn chuối khi đang đói. Chuối chứa magiê và kali, có thể gây chướng bụng, người ăn sẽ cảm thấy khó chịu. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn chuối sau bữa ăn. |
Ăn nhiều chuối làm tăng nguy cơ sâu răng?
Theo lương y Sáng, chuối chứa lượng đường khá cao. Khi ăn nhiều chuối, đặc biệt vào buổi tối, không vệ sinh răng miệng, chúng ta sẽ có nguy cơ bị sâu răng. |
Ai không nên ăn nhiều chuối?
Lương y Vũ Quốc Trung cho hay chuối chứa nhiều đường, giàu calo. Với 2 quả chuối, người ăn nạp khoảng 300 calo. Bạn chỉ nên ăn 2 quả chuối nếu không dùng thêm trái cây khác trong ngày. Người thừa cân, béo phì không nên ăn quá nhiều. Loại quả này cũng chứa nhiều kali. Đây là khoáng chất không tốt cho thận. Bệnh nhân suy thận không nên ăn nhiều chuối. |