Nước mắm truyền thống muốn làm rõ công bố hàm lượng asen
Cho rằng thông tin của Vinastas gây thiệt hại ngành hàng, các hiệp hội nước mắm truyền thống muốn cơ quan chức năng làm rõ, yêu cầu Vinastas đính chính và bồi thường.
207 kết quả phù hợp
Nước mắm truyền thống muốn làm rõ công bố hàm lượng asen
Cho rằng thông tin của Vinastas gây thiệt hại ngành hàng, các hiệp hội nước mắm truyền thống muốn cơ quan chức năng làm rõ, yêu cầu Vinastas đính chính và bồi thường.
Đại biểu Quốc hội muốn xử nghiêm Vinastas vì công bố asen
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương cho rằng việc Vinastas công bố thông tin nước mắm chứa asen vượt ngưỡng là vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm khắc làm gương.
Doanh nghiệp nước mắm gửi đơn lên Bộ Công Thương, Bộ Y tế
Hiệp hội Nước mắm Phú Quốc gửi đơn kiến nghị lên Bộ Công Thương và Bộ Y tế, yêu cầu minh oan, làm rõ các thông tin xung quanh công bố của Vinastas về nước mắm nhiễm asen.
'Kiểm tra asen chỉ có lợi cho nước mắm công nghiệp'
Theo chuyên gia Vũ Thế Thành, asen có trong nước mắm truyền thống là đương nhiên. Đây là asen hữu cơ, không độc hại, có sẵn trong cá tươi.
Nghe công bố asen, khách dọa trả nước mắm cho doanh nghiệp
Bất ngờ bị công bố nước mắm nhiễm asen, nhiều DN cho biết đang "bấn loạn" vì liên tục nhận điện thoại của khách chất vấn, dọa trả hàng, các siêu thị cũng yêu cầu phải giải trình.
Vinastas phủ nhận dùng tiền doanh nghiệp khảo sát nước mắm
Thừa nhận việc có nhà tài trợ để thực hiện cuộc khảo sát nhưng Phó tổng thư ký Vinastas khẳng định Hội không nhận bất cứ đồng nào của doanh nghiệp.
Thông tin 67% nước mắm nhiễm thạch tín có đáng tin?
Phó Cục trưởng An toàn thực phẩm cho biết kết luận 67% nước mắm nhiễm asen vượt ngưỡng chỉ từ một cuộc điều tra độc lập, khi chưa có xác minh, người dân không nên hoang mang.
Nghi vấn kết quả khảo sát nước mắm vượt ngưỡng thạch tín
Trong khi Vinastas khẳng định kết quả khảo sát khách quan, từ cơ quan uy tín, chuyên gia và doanh nghiệp nghi ngờ tính chuẩn xác của nghiên cứu, gây hại nước mắm truyền thống.
'Nước mắm vượt ngưỡng thạch tín nhưng vẫn an toàn'
Sau khi công bố kết quả khảo sát, ông Vương Ngọc Tuấn, Phó tổng thư ký Vinastas, khẳng định nước mắm vẫn an toàn.
5 quan niệm sai lầm về nước uống
Nước chiếm 60-70% khối lượng cơ thể, vì vậy hiểu biết không đúng về nước có thể dẫn đến hậu quả xấu cho sức khỏe.
Cuộc khẩu chiến giữa nước mắm truyền thống và công nghiệp
Tại một hội thảo chuyên ngành, nhiều doanh nghiệp nước mắm truyền thống đã bức xúc khi một doanh nghiệp sản xuất nước mắm công nghiệp định nghĩa lại nước mắm sạch.
Không sử dụng hải sản ở tầng đáy của 4 tỉnh miền Trung
Bộ Y tế đề nghị người dân không sử dụng các loại hải sản: ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực cá đuối, cá đục, bạch tuộc và các loại hải sản sống ở tầng đáy trong vòng 20 hải lý.
6 thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng
Nấm, rau mùi, tỏi, trà xanh, quả mọng màu đỏ sẽ giúp bạn loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể.
Phát hiện tồn dư chất độc cyanua trong 5 mẫu cá ở Hà Tĩnh
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quốc gia ngày 24/8 cho biết vừa thực hiện xét nghiệm 9 mẫu cá do Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh gửi ra.
Đắt hơn vàng, đông trùng hạ thảo giả xuất hiện tràn lan
Với mức giá lên đến gần 6.000 USD/lạng, nhiều gian thương tìm cách tăng lợi nhuận của họ bằng cách làm giả hoặc trộn thêm những thành phần khác vào các lọ đựng đông trùng hạ thảo.
Samsung bị nghi giấu thông tin môi trường làm việc độc hại
Với lý do "bí mật thương mại" tập đoàn Samsung được cho đã giấu thông tin về môi trường làm việc độc hại trong những nhà máy sản xuất linh kiện điện tử.
Nguyên nhân cá chết được tìm ra từ manh mối bất ngờ
Vệt nước đỏ xuất hiện ở Quảng Bình ngày 4/5 mà nhiều người nghĩ là thủy triều đỏ hoặc phù sa chính là manh mối quan trọng, mở ra bước ngoặt trong quá trình tìm nguyên nhân cá chết.
Muối ăn tại vùng cá chết đạt yêu cầu làm thực phẩm
Cục quản lý Chất lượng Nông - Thủy sản (Bộ NN&PTNN) vừa thông báo kết quả muối tại năm tỉnh miền trung vùng cá chết hoặc lân cận đạt tiêu chuẩn thực phẩm sạch.
Công nghệ lọc nước biển thành nước ngọt ở Ấn Độ
Trước tình hình hạn nặng ở 13 bang, các nhà khoa học Ấn Độ đã phát minh ra phương pháp lọc nước ngọt từ nước biển, với công suất 6,3 triệu lít mỗi ngày.
Nước đá viên sạch tinh khiết và giải pháp từ Hải Âu Việt Nam
Bên cạnh vấn nạn thực phẩm bẩn đang gây nhức nhối, tình trạng nước đá bẩn tràn lan cũng là nguy cơ tiềm ẩn nhiều tác hại trực tiếp đến sức khỏe người dùng.