Nguyên liệu:
- 1/2 cốc bơ nhạt, tức bơ không muối (một cốc = 250 ml). Làm nóng cho bơ tan, sau đó để nguội.
- 4 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- 2 cốc sữa. Hâm sữa đến âm ấm, khoảng 36-40 độ C.
- 2 thìa canh đường nâu nhạt (một thìa canh = 15 ml).
- 3/4 cốc đường trắng.
- Một cốc bột mì.
- 1/2 cốc chuối đã nghiền nát. Chọn quả chín tới.
- Một thìa cà phê tinh dầu vani (một thìa cà phê = 5 ml).
- Đường để rắc trang trí. Chọn loại đường bột (đường xay) hạt mịn, cực nhỏ.
Miếng bánh bông chuối mềm mịn, dễ ăn. Ảnh: Yourfoodtube. |
Hướng dẫn thực hiện:
- Bật lò nướng lên ở nhiệt độ 160 độ C. Thoa bơ xung quanh và đáy khay nướng.
- Dùng máy trộn bột để đánh tan lòng trắng trứng cho đến khi lòng trắng lên kem, bông mịn.
- Cho lòng đỏ trứng và đường vào bát khác, đánh đều cho đến khi hỗn hợp ngả màu vàng nhạt.
- Cho bơ tan vào hỗn hợp, đánh tiếp khoảng 2 phút để trộn đều.
- Đổ từ từ chuối nghiền vào hỗn hợp, trộn đều. Tiếp tục cho bột vào, trộn đều. Đổ từ từ tinh dầu và sữa, trộn đều.
- Cho lòng trắng trứng đã đánh kem vào chung. Trộn tất cả với nhau. Bạn sẽ có một lớp bột loãng.
- Đổ bột loãng và dàn đều trong khay nướng. Cho khay vào lò. Nướng khoảng 45-60 phút, đến khi phần giữa bánh hơi mềm lỏng.
- Thời gian nướng phụ thuộc vào loại lò và khay nướng bạn dùng. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu kiểm tra bánh sau 45 phút. Bọc phần miệng khay lại bằng giấy bạc nếu mặt bánh chuyển màu nâu sớm trước 45 phút.
- Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội hẳn, rắc một lớp đường mịn lên mặt bánh. Cắt thành từng miếng.