-
1. Tên của món chuối tẩm bột, chiên chín?
- Chuối chiên
- Chuối ngào
- Chuối sên đường
- Chuối chiên (bột)
Chuối chiên là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh. Để chế biến món ăn này, người bán dùng chuối chín, nhúng bột, chiên giòn. Một phần chuối chiên hiện có giá khoảng 5.000 đồng.
2. Món chuối trong hình có 3 nguyên liệu chính là?
Chuối nếp nướng gồm có ba nguyên liệu chính là chuối chín, nếp, dừa (cơm dừa và nước cốt). Món ăn hiện có giá khoảng 10.0000-15.000 đồng một phần. |
3. Loại chuối dùng để nướng ở món ăn trong hình là?
Ở các điểm bán chuối nếp nướng, thực khách cũng bắt gặp những xiên chuối nướng "mộc". Món ăn này dùng chuối sáp để nướng và thường bán theo xiên. Mỗi xiên từ 7.000-10.0000 đồng. |
4. Tên của món chuối trong hình?
Chuối thường dùng để luộc là chuối sáp - loại chuối không thể ăn ngay mà phải luộc chín trước khi ăn. Chuối sáp có vị giòn, sần sật, ngọt thanh. |
5. Tên và phương pháp làm chín của món ăn làm từ chuối trong hình?
Bánh chuối nướng được làm từ bột, chuối, đường và một ít sữa. Sau khi trộn đều các nguyên liệu, hỗn hợp được cho vào khuôn, nướng chín. |
6. Tên và loại lá tạo màu tím của món bánh trong hình?
Bánh chuối hấp được làm từ bột, chuối, đường và sữa. Để tạo màu tím cho bánh, đầu bếp dùng nước cốt lá cẩm, trộn vào hỗn hợp trước khi đem hấp chín. |
7. Tên của món chè được chế biết từ chuối, bột báng?
Chè chuối được chế biến từ các nguyên liệu có sẵn trong bếp như chuối chín, bột báng, đường. |
8. Hai nguyên liệu phụ thường được cho vào kem chuối là gì?
Để tăng vị béo thơm của kem chuối, sau khi ép dẹp miếng chuối, người bán thường rải lên trên một ít đậu phộng rang chín và dừa khô nạo (cơm dừa khô).
|
9. Đây là món bánh tét nổi tiếng của miền Tây. Phần nhân màu đỏ được làm từ nguyên liệu gì?
Bánh tét nhân chuối rất được yêu thích ở miền Tây Nam Bộ. Sau khi chế biến, phần nhân chuối sẽ chuyển sang màu đỏ đẹp mắt. Ảnh: Fud.vn |