Bánh canh cua và 6 món hút khách bậc nhất ở TP.HCM
Thứ ba, 28/4/2020 11:55 (GMT+7)
11:55 28/4/2020
Thiên đường ẩm thực ở TP.HCM hứa hẹn làm tan chảy vị giác của bạn sau nhiều ngày cách ly xã hội. Bún riêu, bánh canh cua, nem nướng... là loạt món ngon giới sành ăn yêu thích.
TP.HCM là nơi có các kiểu bánh mì đốn tim thực khách nhờ sự kết hợp mới lạ từ nguyên liệu đơn giản. Bánh mì nhân phá lấu tai heo, xíu mại, bánh tráng trộn hay bánh mì kẹp kem, chấm cacao luôn chinh phục mọi tín đồ ẩm thực. Những ổ bánh mì giòn rụm, topping đa dạng này sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác sau nhiều ngày ở nhà tránh dịch. Ảnh: Now, Mitsfoody.
Bún riêu, đặc sản hút khách bậc nhất Việt Nam, thỏa mãn tâm hồn ăn uống của nhiều người nhờ sự đậm đà trong hương vị. Ở miền Nam, đa phần bún riêu được biến tấu với nguyên liệu phong phú. Một tô bún gồm chả, riêu cua, da heo, huyết, đậu phụ, cà chua... quyện nước dùng thấm vị luôn được giới trẻ Sài thành ưa chuộng. Ảnh: Vietnamtourismboard.
Bánh canh cua, món sợi nổi bật với nhân hải sản tươi ngon, là hương vị bạn không thể bỏ lỡ tại TP.HCM. Phần nước dùng ngọt thanh được hầm từ xương. Tôm, thịt nạc, cua bóc sẵn hoặc cua nguyên con... kết hợp hài hoà. Đặc biệt, nước mắm chanh ớt ăn kèm sẽ làm món ăn thêm tròn vị. Ảnh: Foodholicvn, Njnj_nguyen.
Ốc cũng là món ăn hút giới trẻ trong thiên đường ẩm thực ở thành phố nhộn nhịp này. Các món ốc thường có cách chế biến đa dạng như xào bơ cay, hấp sả, rang muối, xào me, phô mai, hấp nước mắm... Ốc hương rang muối, ốc muỗng nướng sa tế, ốc mặt trăng xào bơ... là một số hương vị chỉ nghe tên đã thấy thèm. Ảnh: Foodholicvn.
Ở TP.HCM, hủ tiếu có nhiều kiểu biến tấu hấp dẫn, thu hút tín đồ ăn uống. Hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu sa tế nai, hủ tiếu mực... là các phiên bản thơm ngon bạn có thể trải nghiệm. Dù ở cách chế biến nào, sợi hủ tiếu mềm dai, thịt thơm ngọt, hành phi thơm giòn và nước dùng đậm đà vẫn là những tinh tuý không thể thiếu trong món ăn này. Ảnh: Emilyincolors.
Nem nướng góp mặt trong loạt hương vị làm tan chảy vị giác của bạn những ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội. Phần nem nướng vàng đều, thơm lừng kèm rau sống được cuốn trong bánh tráng tạo sức hút khó cưỡng. Bát nước mắm ớt tỏi sẽ làm tăng vị thơm ngon cho món ăn này. Ảnh: Foodholicvn.
Súp cua là một trong những món ăn “quốc dân” ở Sài thành. Món ăn hấp dẫn bởi phần súp sánh đặc, nóng hổi và toả hương thơm kích thích vị giác. Điểm nhấn là các thành phần đa dạng gồm thịt cua, nấm, trứng, thịt gà xé, óc heo, trứng bách thảo... quyện vị tạo nên phiên bản ẩm thực cuốn hút. Ảnh: Hetagram, Mo.imo.i.
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas công bố danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á có nguyên liệu chính là gạo (hoặc nếp) với nhiều đại diện đến từ Việt Nam như cơm tấm, bánh tét, xôi.