Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh chưng, bánh tét tí hon gây chú ý dịp cận Tết Nguyên đán

Bánh chưng, bánh tét ngày càng có xu hướng thu nhỏ kích cỡ để phù hợp với nhu cầu người dùng. Năm nay, hình ảnh bánh chưng, bánh tét tí hon xuất hiện khiến nhiều người thích thú.

Banh chung,  banh tet ti hon dip Tet anh 1

Bánh chưng là món ăn quen thuộc trong ngày Tết ở Việt Nam. Nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn và lá dong. Cứ đến Tết Nguyên đán hay các dịp đám cưới, thờ cúng, lễ hội... dân gian cùng nhau làm bánh chưng, bánh tét như một phong tục truyền thống của người Việt. Ảnh: @vuonhai. 

Banh chung,  banh tet ti hon dip Tet anh 6
Trong khi đó,

 thị trường bánh tét ở Việt Nam đã sáng tạo ra nhiều loại bánh với nhiều kích cỡ và hương vị khác nhau. Những chiếc bánh tét tí hon được rất nhiều người thích thú. Ảnh: Cooky. 


Thanh Thùy

Bạn có thể quan tâm