Bánh cuốn nóng là món ăn quen thuộc với người Hà Nội. Những người yêu nấu nướng có thể tự chế biến món ăn này tại nhà bằng phương pháp tráng chảo. Các nguyên liệu làm bánh cuốn đơn giản gồm bột năng, bột gạo, bột ngô, bạn có thể dùng bột bánh cuốn đã trộn sẵn, dầu ăn, muối. Phần nhân có thành phần là thịt nạc băm, mộc nhĩ, hành tây, hành lá. Mắm chấm là linh hồn của món bánh cuốn, gồm nước mắm, đường, hạt tiêu, chanh, giấm gạo, ớt tươi. |
Bánh đúc nấu theo công thức tự nhiên sẽ tươi ngon hơn bánh đúc dùng nước vôi. Bạn cần chuẩn bị bột gạo, bột sắn dây, bột năng, sườn thăn, bìa đậu, dầu ăn, dầu mè, thịt băm, mộc nhĩ to, hành khô, nấm hương, hành hoa, rau mùi, các loại gia vị cần thiết. Bánh đúc nóng mềm mịn, thơm ngậy mùi thịt quyện mộc nhĩ, phù hợp cho mọi bữa ăn trong ngày. |
Bánh xèo là món ăn quen thuộc với người dân miền Nam. Để chế biến bánh xèo nhanh gọn, bạn nên mua bột bánh pha sẵn ở siêu thị, chuẩn bị phần nhân gồm thịt ba chỉ thái miếng, giá đỗ, tôm, đậu xanh hấp. Nước chấm là phần không thể thiếu, pha theo tỷ lệ một phần mắm, 3 phần nước, 2 phần đường, 2 phần giấm. Bạn thêm cà rốt, củ cải ngâm gia vị để nước chấm đẹp mắt hơn. |
Bánh bèo là đặc sản của nhiều tỉnh miền Trung, có công thức chế biến đơn giản. Vỏ bánh gồm 4 loại: Bột mì, bột gạo, bột nưa, bột năng. Bánh có nhân tôm đậu xanh và và topping ruốc tôm đỏ au hấp dẫn. |
Nhắc tới bánh khúc là nhắc tới hương vị làng quê Việt truyền thống. Bánh khúc ngày nay vẫn được nhiều người lựa chọn làm món ăn sáng. Rau khúc hoặc rau cải cúc là nguyên liệu làm nên hương vị đặc trưng của món bánh này. Món ăn có phần gạo nếp dẻo thơm, quyện cùng nhân hơi cay nồng, béo ngậy. |
Bạn có thể tham khảo bánh trôi tàu làm món ăn vặt trong những ngày tránh dịch bệnh ở nhà. Nước gừng nóng hổi, thơm phức quyện mè đen béo ngậy, cốt dừa ngọt bùi, cùng lớp bột bánh dẻo, làm nên món ăn hấp dẫn, hợp khẩu vị mọi thành viên trong nhà. |