Trứng Benedict: Đây là món ăn sáng điển hình của người Mỹ. Thực chất món ăn này chỉ là trứng chần kiểu Mỹ ăn cùng thịt hun khói, bánh muffin và nước sốt Hollandaise (làm từ trứng, chanh, bơ và ít hành). Bạn có thể kiếm những nguyên liệu này tại các siêu thị lớn, đặc biệt chuyên về đồ nhập khẩu. Công thức không quá phức tạp, tuy nhiên, để chuẩn vị, bạn cần đầu tư thời gian và sự tỉ mẩn khi thực hiện. Ảnh: Wikitravel. |
Trứng khuấy: Cách làm món trứng này khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm nóng chảo với ít bơ hoặc dầu thực vật, cho trứng và sữa rồi dùng đũa khuấy cho đến khi đặc lại. Món trứng này có ưu điểm không khô như trứng chiên, lại mềm và âm ẩm, có vị beo béo từ bơ và sữa. Ảnh: Recipes. |
Trứng mây: Cái tên xuất phát từ vẻ bề ngoài bồng bềnh, mềm mại của lòng trắng trứng. Công thức thực hiện đơn giản. Bạn chỉ cần tách lòng đỏ với lòng trắng, đánh lòng trắng cho bông lên rồi cho vào lò nướng khoảng 6 phút, sau đó thêm lòng đỏ vào giữa và nướng tiếp khoảng 2 phút. Trứng đám mây có phần vỏ ngoài hơi giòn, nhưng bên trong mềm và ngậy, kèm với lòng đỏ chín tới tạo nên hương vị khá đậm đà mà không cần nhiều gia vị. Ảnh: Chatelaine. |
Trứng hấp: Món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi là Chawan - Mushi. Tuy là món mặn, trứng hấp có kết cấu tương tự pudding. Một điểm lưu ý là bạn không nấu với các món thịt hay cho nhiều gia vị mà chỉ cần thêm nấm, đậu hũ non xắt nhỏ. Điều này để tránh làm hỏng vị thanh của trứng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này trong các nhà hàng Nhật. Ảnh: Asianfood. |
Trứng cuộn: Món ăn này được biến tấu nhiều cách khác nhau. Về cơ bản, công thức đều giống nhau. Trứng được tráng lớp mỏng, thêm thịt, rau hoặc phô mai tùy ý thích, rồi từ từ cuộn lại đều. Do vậy, bạn có thể thỏa sức sáng tạo thêm nhiều phần nhân trứng cuộn khác nhau. Cách làm đơn giản và dễ ăn giúp món ăn này được nhiều người ưa thích. Ảnh: Foodsolution. |
Trứng Scotch: Đây là món ăn đặc trưng của xứ sở sương mù. Món trứng này được luộc sơ rồi bọc với hỗn hợp thịt và cuối cùng chiên vàng. Trứng scotch phải đạt yêu cầu trong giòn, ngoài mềm với phần lòng đỏ trứng vẫn còn lòng đào. Nguyên liệu của trứng scotch không hề cầu kỳ, tuy nhiên, để làm được thành phẩm đúng yêu cầu, người nấu sẽ cần "tập tành" nhiều lần. Ảnh: Tesco. |