Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh gà bông lông xù đáng yêu

Những chú gà lông xù bông hết sức đáng yêu này sẽ là một món quà đặc biệt cho người ấy!

Bánh gà bông lông xù đáng yêu

Những chú gà lông xù bông hết sức đáng yêu này sẽ là một món quà đặc biệt cho người ấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cốt bánh gato (bánh bông lan)

- 130gr bí đỏ luộc

- 30ml mật ong

- 5ml rượu rum

- 100gr kem tươi whipping

- 10gr đường

- 50rg vụn bánh gato xé nhỏ

- 15ml siro ngô (hoặc mật ong)

- Socola chip

- Hạt hướng dương to

Thực hiện:

 

Bước 1:

- Dùng khuôn tròn đường kính khoảng 5cm cắt bánh thành từng lát nhỏ.

 

Bước 2:

- Pha siro với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi quét lên mặt bánh.

 

Bước 3:

- Tiếp theo, nghiền nhuyễn bí đỏ và trộn với mật ong, rượu rum.

 

Bước 4:

- Đánh bông kem tươi và 10gr đường.

 

Bước 5:

- Trộn 30gr kem tươi với bí đỏ.

 

Bước 6:

- Phết hỗn hợp kem bí đỏ lên mặt bánh, đặt thêm một lát bánh lên rồi tiếp tục phết kem.

 

Bước 7:

- Tiếp đến, phủ kín bánh bông lan với kem bí đỏ. Phía trên chỉnh cho tròn trịa!

 

Bước 8:

- Dùng phần kem tươi còn lại phủ lên lớp bí đỏ.

 

Bước 9:

- Phủ vụn bánh bên ngoài lớp kem tươi.

- Lấy socola chip làm mắt, còn hạt hướng dương làm mỏ.

Những bé gà bông xù múp đã ra lò. Bạn có thể trang trí thêm nón hoặc vương miệng cho mấy "bé" gà tùy thích!

Ngoài ra, thay vụn bánh bằng cơm dừa cũng rất ngon!

Từng lớp bánh, kem và bí đỏ hòa quyện với nhau.

Theo MASK

 

 

Theo MASK

Bạn có thể quan tâm