Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Bánh khoái cá kình và loạt món trứ danh hút khách ở Huế

Huế không chỉ thu hút du khách bởi cảnh sắc hữu tình mà còn có nhiều hương vị ẩm thực hấp dẫn. Bánh canh, bánh khoái, bánh bột lọc... là một số gợi ý cho tín đồ xê dịch.

Mon Hue anh 1

1. Đầm nào ở Huế nổi tiếng với món bánh khoái cá kình?

  • Đầm Chuồn Chuồn
  • Đầm Chuồn
  • Đầm Chuông

Đầm Chuồn là một phần trong hệ thống đầm phá Tam Giang, thuộc huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cách trung tâm TP Huế gần 15 km. Món bánh khoái cá kình là hương vị trứ danh tại đầm Chuồn bởi thịt thơm, ngọt, bổ dưỡng và dễ chế biến. Ảnh: Kelvin Long.

Mon Hue anh 2

2. Bánh khoái cá kình ăn kèm với gì?

  • Tôm chua
  • Nước mắm ớt
  • Mắm rò

Món ăn này vốn nổi bật với phần nhân nguyên con cá kình. Khi thưởng thức, khách gỡ xương nhỏ, cắn nhẹ miếng thịt cá cuộn trong phần bánh bột gạo để cảm nhận vị đắng nhẹ của ruột cá và thịt béo ngậy hòa quyện. Bánh ăn với nước mắm pha nhạt, thêm chút ớt hiểm cay xè khiến khách càng ăn càng khoái. Ảnh: Kelvin Long.

Mon Hue anh 3

3. Món bún màu vàng hút khách ở Huế có nguyên liệu chính nào?

  • Nghệ
  • Đậu xanh
  • Gừng

Bún nghệ hay bún lòng xào nghệ là món ăn đường phố lạ mắt, lạ miệng của xứ Huế. Món ăn hấp dẫn bởi vị nồng và sắc vàng từ nghệ tươi. Ngoài ra, độ béo dai của lòng, cay của ớt, kết hợp cùng sợi bún xào mềm mại và rau răm tạo nên hương vị đậm chất cố đô. Ảnh: Caoduongtamlinh.

Mon Hue anh 4

4. Ở Huế, bánh bột lọc được kết hợp với món ăn nào?

  • Bánh mì
  • Mì hến
  • Sandwich

Bánh mì bột lọc hình thành từ món bánh bột lọc trứ danh ở xứ Huế. Những chiếc bánh bột lọc trần được hấp chín với phần nhân tôm, thịt và gia vị. Người Huế xẻ đôi ổ bánh mì, đặt bánh bột lọc vào trong, kèm đồ chua, rau dưa và rưới thêm ít nước chấm để thưởng thức. Ảnh: Homnay_tuiangi.

Mon Hue anh 5

5. Món bánh trong hình có tên gì?

  • Bánh đúc
  • Bánh ram tôm chấy
  • Bánh ram ít

Bánh ram ít có sự kết hợp giữa phần bánh ít tròn, màu trắng đục với nhân tôm, thịt bên trong và phần bánh ram màu vàng sẫm bắt mắt. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm của bột nếp, độ giòn tan của bánh ram chiên ngập dầu và phần tôm chấy bắt vị. Ảnh: Kaiwaii.food.

Mon Hue anh 6

6. Loại bánh canh nào phổ biến ở Huế?

  • Bánh canh hẹ
  • Bánh canh cá lóc
  • Bánh canh trứng cá

Bánh canh cá lóc là món ngon phổ biến và chinh phục nhiều tín đồ sành ăn ở Huế. Khi khách gọi món, người bán mới xắt bột thành từng sợi mỏng, cho vào nồi nước dùng nghi ngút khói. Bánh canh cá lóc có vị thanh ngọt của xương cá được ninh kỹ, vị đậm đà, tươi ngon của thịt cá và vị giòn rụm của tóp mỡ. Ảnh: Khánh Vân.

Mon Hue anh 7

7. Ngoài bánh canh cá lóc, Huế còn có các món bánh canh nào?

  • Bánh canh cua rời, bột lộn
  • Bánh canh Nam Phổ
  • Tất cả các món trên

Du khách có dịp đến vùng đất Thần Kinh, không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức muôn kiểu bánh canh hấp dẫn như bánh canh Nam Phổ, bánh canh bột lộn, cua rời... Mỗi món đều có cách chế biến tỉ mỉ và hương vị đặc trưng, kích thích vị giác thực khách nhờ sắc màu bắt mắt. Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải.

Cách nấu bún bò giò heo chuẩn xứ Huế Bún bò (bún bò giò heo) là một trong những đặc sản của xứ Huế, phổ biến trên khắp Việt Nam, thậm chí cả nước ngoài. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là bún, bắp bò, giò heo...

Loạt món hút khách ở 3 thiên đường ẩm thực Việt Nam

Hà Nội, Huế, TP.HCM được xem là những nơi đại diện cho sự đặc trưng của ẩm thực 3 miền. Dưới đây là các hương vị trứ danh bạn nhất định phải thử tại các vùng đất này.

Kinh nghiệm du lịch Huế - vùng đất cổ kính đốn tim tín đồ xê dịch

Cố đô Huế níu chân du khách bởi cảnh sắc thơ mộng, ẩm thực phong phú và không khí thanh bình. Bạn hãy lên kế hoạch chinh phục mảnh đất sinh động này trong mùa hè năm nay.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm