Bánh mì kem trứng là món ăn phổ biến tại Hà Nội, đặc biệt là trong những ngày trời se lạnh. Trứng đánh kem béo ngậy hòa quyện cùng bánh mì giòn rụm khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Ngoài hương vị truyền thống, món này còn có những phiên bản sáng tạo khác khi bánh mì được chấm cùng kem trứng trà xanh, phô mai... Ảnh: Diadiemanuong quanxoboo. |
Phục vụ cho những "chiếc bụng đói" lúc đêm muộn, bánh mì dân tổ Hà Nội tạo được sức hút với các tín đồ ẩm thực bởi vẻ ngoài ngoại cỡ. Ổ bánh mì "siêu to khổng lồ" này được lấp đầy các loại topping như trứng, lạp xưởng, pate, bò khô... Nhân bánh mì được xào trên một chiếc chảo lớn, nhiều người còn gọi món này với cái tên "bánh mì tả pí lù". Ảnh: Bachuaviahe thisizfoodheaven. |
Bánh mì bột lọc thành hình từ món bánh bột lọc nổi tiếng xứ Huế. Thay vì ăn bánh bột lọc thông thường, người Huế đã biết cách cho những chiếc bánh bột lọc trần vào nhân bánh mì để ăn được no, chắc bụng. Linh hồn món này nằm ở nước mắm ớt cay, một gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Huế. Ảnh: Thiennguyen1012. |
Bánh mì hến là một món ăn có gì đó "sai sai" bởi hến thường chỉ được chế biến trong món cơm hến, hến xúc bánh đa.. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa hến và bánh mì lại được lòng nhiều thực khách trong và ngoài nước. Ở mỗi vùng miền như Huế, Đà Nẵng, TP.HCM... bánh mì hến lại có một hương vị đặc biệt riêng. Ảnh: Foodyhue. |
Bánh mì chấm ca cao là món ăn không nhiều người biết tại khu phố người Hoa, TP.HCM. Khác với món kem trứng béo ngậy ở Hà Nội, bánh mì được chấm với ca cao sánh mịn, đăng đắng ăn rất "vào". Ảnh: Ansapsaigon tien.xx. |