1. Món bánh trong hình có tên gì?
Bánh bèo là món ăn thuần Việt hút khách ở Hội An (Quảng Nam). Điểm nhấn của bánh bèo tại phố cổ là phần sốt tôm màu đỏ gạch bắt mắt và tóp mỡ giòn rụm ăn kèm. Lớp bột thoảng hương lá dứa, được đổ dày trong những chén nhỏ. Khi ăn, thực khách chan thêm nước mắm nguyên chất dầm tỏi, ớt xanh để cảm nhận trọn vẹn vị dân dã. Ảnh: Hieu.ricky. |
2. Món ăn nào ở Hội An vào top món ngon châu Á?
Tháng 6 vừa qua, trang CNN (Mỹ) đưa cao lầu vào danh sách các món ăn làm từ sợi mì gạo có sức hút nhất châu Á. Đây là hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ Quảng, hấp dẫn du khách với sự kết hợp hài hòa của mì, thịt xá xíu, bì heo chiên giòn, rau sống... Thực khách ăn cao lầu với nước dùng ngũ vị béo ngọt. Ảnh: Hana.foodie. |
3. Thương hiệu bánh mì nào ở Hội An nổi tiếng thế giới?
Cố đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain từng nhắc đến bánh mì Phượng là “bánh mì ngon nhất thế giới”. Cửa hàng bánh mì gốc Hội An này cũng chính thức xuất hiện ở Hàn Quốc vào đầu tháng 5/2019. Ngay khi vừa mở, tiệm nhanh chóng thu hút thực khách xếp hàng dài chờ đợi để được thưởng thức ổ bánh mì thơm ngon. Ảnh: Theshutterwhale. |
4. Tam hữu gồm các nguyên liệu nào?
Tam hữu được coi là món ăn đặc trưng của làng rau Trà Quế ở Cẩm Hà, Hội An. Tôm, thịt heo, rau là 3 thành phần chính của phiên bản ẩm thực dân dã, lạ vị này. Để buộc các nguyên liệu với nhau, người ta thường sử dụng cọng hành lá. Thực khách thưởng thức tam hữu cùng nước mắm pha chua ngọt, có chút tỏi ớt băm hấp dẫn. Ảnh: Iamketbui_. |
5. Hội An có món tráng miệng hút khách nào?
Tào phớ thanh mát là sự lựa chọn lý tưởng để du khách giải nhiệt vào trưa hè ở phố cổ. Món ăn chinh phục thực khách bởi phần tào phớ trắng ngà, nước gừng cay ngọt vừa đủ, vài miếng thạch đen, nước cốt dừa. Ảnh: Bachuaviahe. |
6. Kiểu chè nào phổ biến ở Hội An?
Hình ảnh gánh hàng vỉa hè bán chè bắp thơm dịu làm nhiều tín đồ xê dịch say đắm khi có dịp tới Hội An. Món chè hấp dẫn với phần ngô bào mỏng được nấu cùng nước đường. Cốc chè bắp thường được rưới chút nước cốt dừa lên trên để tăng độ béo. Ảnh: _thefoodcouple_. |
7. Những món bánh nào là đặc sản của Hội An?
Bánh đập, bánh bao, bánh vạc là các món ngon góp phần làm nên sự tinh tế của ẩm thực Hội An. Điểm nhấn của bánh bao, bánh vạc là lớp vỏ mỏng thanh, ôm lấy nhân tôm, thịt đầy đặn. Bánh đập lại gây ấn tượng với sự kết hợp giữa bánh ướt, bánh tráng nướng và phần hến xào ăn kèm. Ảnh: Tokyohalfie. |