Hình ảnh chiếc bánh mì hình than tổ ong có kích thước 10x10 cm được nhiều bạn trẻ chia sẻ trên mạng.
Đây là sản phẩm của một cửa hàng bánh ngọt trên đường Cao Lỗ, quận 8, TP.HCM. Đúng như tên gọi, chiếc bánh mì có màu sắc, hình dáng, kích thước giống như viên than tổ ong.
Nhiều thực khách thích thú khi nhìn thấy tạo hình độc đáo này. Ảnh: Tô Linh. |
Chia sẻ với Zing, chị Tô Linh Nghi chủ tiệm bánh cho biết quá trình làm ra thành phẩm mất khoảng 2 tiếng. Công đoạn tạo hình để bánh nở đều và đẹp rất khó. Hiện trên thị trường không có khuôn bánh chuyên dụng. "Tôi phải tự chế các thanh sắt để xiên vào bánh nhằm tạo hình những lỗ tròn như viên than tổ ong".
Với kiểu bánh này, cửa hàng có 2 loại, bánh mì than đen và vàng với nhân phô mai hoặc phô mai trứng muối. "Màu đen của bánh được tạo từ tinh than tre, màu vàng làm từ bột mì nướng", chủ cửa hàng cho biết.
Theo chủ tiệm, họ bán khoảng 100 chiếc mỗi ngày. Mỗi chiếc bánh có giá 95.000-110.000 đồng.
"Bánh màu vàng nhân phô mai ngon. Tuy nhiên, mình chỉ ăn được một chiếc do sợ mập", thực khách Phan Cúc, 25 tuổi (TP.HCM) nói.
"Quán có thêm nhân tropical cho những ai muốn ăn mà sợ mập. Mức giá khá cao", bạn Minh Anh, 20 tuổi, (TP.HCM) cho biết.
Đây không phải là lần đầu biến tấu của chiếc bánh mì quen thuộc gây xôn xao. Trước đó, bánh mì thanh long, bánh mì "bóng đêm", bánh mì Tổ quốc... cũng thu hút sự chú ý của nhiều thực khách trong và ngoài nước.