Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh Oreo mèo con nhân cam thơm lừng

Nếu chăm chỉ mày mò, bạn sẽ thấy tự làm Oreo không hề khó.

Bánh Oreo mèo con nhân cam thơm lừng

Nếu chăm chỉ mày mò, bạn sẽ thấy tự làm Oreo không hề khó.

 

Nguyên liệu:

- 300gr bơ lạt đun chảy và để hơi nguội
- 150gr đường, 5ml vanilla
- 200gr hạt chocolate đun chảy và để hơi nguội
- 1 quả trứng, 210gr bột mì, 90gr bột cacao
- 5gr muối kosher (hoặc 3gr muối thường)
- 8gr thuốc muối (baking soda)
- 100gr cream cheese + 10ml siro cam

 

Cách làm:

Bước 1:

- Đun chảy hạt chocolate và 150gr bơ rồi trộn đều hai thứ lại với nhau.

 

Bước 2:

- Các bạn trộn phần bơ còn lại với đường.

 

Bước 3:

- Sau đó cho vanilla và hạt chocolate đun chảy vào và quấy đều hỗn hợp lên.

 

Bước 4:

- Thêm một quả trứng vào hỗn hợp.

 

Bước 5:

- Trong một bát khác, các bạn trộn đều bột cacao, thuốc muối và bột mì.

 

Bước 6:

- Cho hỗn hợp bột vào cùng với hỗn hợp đặc và trộn đều cho đến khi đạt độ quánh đặc mong muốn.

 

Bước 7:

- Gói hỗn hợp vào giấy nến sao cho hỗn hợp có dạng hình trụ rồi cho vào tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng đồng hồ cho đến khi hỗn hợp cứng lại.

Chú ý: Nếu hỗn hợp bị bẹt ra thì các bạn nhớ nặn lại bằng tay sau 15 phút.

 

Bước 8:

- Sau khi hỗn hợp đã cứng và có thể cắt thành lát, chúng mình dùng khuôn tạo ra nhiều hình chú mèo đáng yêu!

 

Bước 9:

- Dùng tăm vẽ mắt mũi miệng cho mèo, sau đó đem vào lò nướng ở 325 độ C trong vòng 20 phút.

- Sau khi lấy ra khỏi lò, đợi cho bánh nguội hẳn rồi phết cream cheese trộn siro cam vào trong là xong!

 

Theo TTVN

 

Theo TTVN

Bạn có thể quan tâm