Bánh Oreo mèo con nhân cam thơm lừng
Nếu chăm chỉ mày mò, bạn sẽ thấy tự làm Oreo không hề khó.
![]() |
Nguyên liệu: - 300gr bơ lạt đun chảy và để hơi nguội |
|
![]() |
Cách làm: Bước 1: - Đun chảy hạt chocolate và 150gr bơ rồi trộn đều hai thứ lại với nhau. |
|
![]() |
Bước 2: - Các bạn trộn phần bơ còn lại với đường. |
|
![]() |
Bước 3: - Sau đó cho vanilla và hạt chocolate đun chảy vào và quấy đều hỗn hợp lên. |
|
![]() |
Bước 4: - Thêm một quả trứng vào hỗn hợp. |
|
![]() |
Bước 5: - Trong một bát khác, các bạn trộn đều bột cacao, thuốc muối và bột mì. |
|
![]() |
Bước 6: - Cho hỗn hợp bột vào cùng với hỗn hợp đặc và trộn đều cho đến khi đạt độ quánh đặc mong muốn. |
|
![]() |
Bước 7: - Gói hỗn hợp vào giấy nến sao cho hỗn hợp có dạng hình trụ rồi cho vào tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng đồng hồ cho đến khi hỗn hợp cứng lại. Chú ý: Nếu hỗn hợp bị bẹt ra thì các bạn nhớ nặn lại bằng tay sau 15 phút. |
|
![]() |
Bước 8: - Sau khi hỗn hợp đã cứng và có thể cắt thành lát, chúng mình dùng khuôn tạo ra nhiều hình chú mèo đáng yêu! |
|
![]() |
Bước 9: - Dùng tăm vẽ mắt mũi miệng cho mèo, sau đó đem vào lò nướng ở 325 độ C trong vòng 20 phút. - Sau khi lấy ra khỏi lò, đợi cho bánh nguội hẳn rồi phết cream cheese trộn siro cam vào trong là xong! |
![]() |
![]() |
![]() |
Theo TTVN