Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh trứng cuộn giòn tan

Bánh trứng cuộn giòn tan, thơm lừng, công thức đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng trổ tài để mời người thân, bạn bè cùng thưởng thức.

Cach lam banh trung cuon anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 3 quả trứng vịt, 90 gram đường, 100 gram bột mì, muối, 1 thìa cà phê vani, 130 gram bơ để nhiệt độ thường, vừng đen, chảo kẹp.
Cach lam banh trung cuon anh 2
Hướng dẫn cách làm: Bạn cắt nhỏ bơ cho vào âu sạch, thêm một chút muối, đường sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho đường tan hết. Sau đó bạn cho từng quả trứng vịt vào cùng, đánh đều cho trứng hòa quyện vào bơ mới cho tiếp quả trứng thứ 2. Cứ như vậy bạn cho hết 3 quả trứng và hỗn hợp hòa đều là được.
Cach lam banh trung cuon anh 3
Cho vani vào trộn đều sau đó rây bột mì vào cùng, trộn đều tới khi không còn thấy bột khô là được.
Cach lam banh trung cuon anh 4
 Lúc này bạn cho vừng đen vào cùng và trộn đều, bạn cũng có thể cho vừng trắng nếu thích.
Cach lam banh trung cuon anh 5
Đặt chảo kẹp lên bếp nướng cho nóng 2 mặt chảo, bạn đeo gang tay chịu nhiệt vào sau đó múc 1 muôi bột nhỏ cho vào giữa chảo, kẹp lại nướng khoảng 30 giây thì lật chảo nướng tiếp 30 giây. Mở chảo ra thấy bánh chín vàng thì đặt thanh cuộn vào mép bánh, nhẹ nhàng cuộn lại là được.
Cach lam banh trung cuon anh 6
Lấy bánh ra đặt trên giá sắt cho nguội bớt, để bánh định hình sau đó rút thanh cuộn ra, tiếp tục đổ bột và làm như vậy cho hết nguyên liệu. Bánh sau khi đã nguội thì đem cất trong hộp kín hoặc bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bánh được giòn lâu hơn.
Cach lam banh trung cuon anh 7
Bánh trứng cuộn giòn tan, thơm phức đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon của món bánh trứng cuộn này.

Thịt quay giòn bì không cần lò nướng

Thịt quay có thể dùng để nhậu hoặc ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm