Ẩm thực
Bánh Trung thu thạch cà phê sữa dừa
- Thứ hai, 2/10/2017 07:07 (GMT+7)
- 07:07 2/10/2017
Bánh Trung thu thạch cà phê sữa dừa vừa mềm mát lại có vị ngọt thơm.
|
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần nhân bánh: 100 ml sữa tươi, 100 ml nước cốt dừa, 2-3 thìa đường, 3 gram bột rau câu, 100 ml nước.
Phần thạch cà phê: 70 gram đường, 6 gram bột rau câu, 500 ml nước, 1 gói cà phê đen.
Khuôn bánh trung thu.
|
|
Hướng dẫn cách làm
Phần nhân sữa dừa: Nguyên liệu đường và bột thạch bạn trộn chung trong một bát. Bạn có thể hòa tan bột cà phê với chút nước sôi để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.
|
|
Cho nước vào nồi nấu cho sôi rồi cho từ từ từng ít bột thạch và khuấy đều, bột thạch tan hết nấu thêm vài phút cho thạch trong. Sau đó, cho nước cốt dừa, sữa tươi rồi khuấy đều là tắt bếp.
|
|
Rót hỗn hợp thạch sữa dừa vào các cốc nhỏ hơn khuôn bánh trung thu, để cho thạch nguội sẽ đông lại.
|
|
Phần thạch cà phê: Cho nước vào nồi nấu cho sôi rồi cho phần bột thạch, đường và khuấy đều để thạch không bị vón cục, nấu cho nước thạch chuyển màu trong mới cho nước cà phê đen đã pha sẵn vào, khuấy đều là tắt bếp.
|
|
Đổ thạch cà phê vào 1/3 khuôn trung thu, bạn đợi cho thạch nguội hơi đông lại sau đó gỡ lấy nhân bánh sữa dừa đặt vào giữa khuôn, đổ thạch cà phê cho đầy khuôn.
|
|
Để thạch nguội bạn đem cất tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lạnh, khi ăn bạn lấy bánh thạch cà phê úp ra đĩa để thưởng thức.
|
Bánh trung thu thạch cà phê sữa dừa
Bánh trung thu thạch dừa cà phê
bánh trung thu thạch dừa
bánh trung thu cà phê
làm bánh trung thu thạch dừa