Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Bắp cải giúp giảm cân như thế nào?

Bắp cải là loại rau chứa nhiều vitamin và chất xơ đem lại hiệu quả giảm cân cho cơ thể. Loại rau này còn giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm.

Bắp cải là loại rau giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh: Cleveland Clinic Health.

Times Of India nhận định béo phì là một vấn đề nghiêm trọng của xã hội. Gần như mọi người đều có chung nỗi lo lắng về việc tăng cân. Ngoài tác hại gây ra sự nặng nề cho cơ thể, béo phì còn khiến con người tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Nhiều chuyên gia nhận định nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng béo phì bắt nguồn từ chế độ ăn uống sai cách và lối sống không điều độ. Vì vậy, việc bổ sung bắp cải vào chế độ ăn uống hàng ngày được xem như một giải pháp để giúp mọi người giảm cân hiệu quả.

Cụ thể, bắp cải là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, sắt, chất xơ, kẽm, phốt pho, magiê, folate, niacin và canxi. Nó cũng giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất có tác dụng tương tự, giúp ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm như ung thư.

Ăn bắp cải vừa làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, vừa kiểm soát được huyết áp và giảm cholesterol. Loại rau này cũng giúp tăng khả năng miễn dịch và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Việc ăn bắp cải đã được chứng minh là rất có lợi cho quá trình giảm cân. Theo nhiều nghiên cứu, trong 100 g bắp cải chỉ có khoảng 25 calo. Lượng chất béo trong bắp cải cũng rất ít nên mọi người sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu giảm cân như mong muốn.

Ngoài ra, bắp cải còn giàu nước và chất xơ, đảm bảo cho đường ruột khỏe mạnh. Ăn bắp cải cũng làm dạ dày cảm thấy no lâu hơn, từ đó, giảm sự thèm ăn và giúp mọi người tránh được việc ăn thiếu kiểm soát.

Trang Times Of India thông tin chất xơ trong bắp cải còn có tác dụng loại bỏ tình trạng táo bón và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Loại rau này cũng chứa một loại axit amin gọi là glutamine - chất chống viêm tốt. Trong quá trình giảm cân, mọi người có thể bổ sung bắp cải vào chế độ ăn uống bằng nhiều cách khác nhau như làm nước ép, súp, rau luộc hoặc cháo.

Những ngày cận Tết, ăn uống lành mạnh luôn là vấn đề được xã hội quan tâm hàng đầu. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của mọi người. Mục Sức khỏe của Zing giới thiệu đến bạn đọc sách Mứt việt - vị ngọt Tết xưa(tác giả: Hồ Đắc Thiếu Anh và Nguyễn Hồ Tiếu Anh).

Trong sách, hương vị quen thuộc của mứt đã được hai tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh và Nguyễn Hồ Tiếu Anh khắc họa một cách đầy chân thực. Đó không đơn thuần chỉ liệt kê 21 món mứt ngọt ngào đến từ cả ba miền, mà còn là truyền tải thông điệp đoàn viên, sự sum họp gia đình ấm cúng trong những ngày đầu năm.

Uống bia ít hại hơn rượu?

Tác hại của bia rượu tới sức khỏe chủ yếu do chất cồn gây ra. Vì vậy, tác hại do rượu bia không phụ thuộc vào loại đồ uống mà là liều lượng và cách thức sử dụng.

Minh Uyên

Bạn có thể quan tâm