Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bê cuộn thịt heo xông khói sốt nấm morel

Sự mềm mại của thịt thăn bê cùng thịt ba rọi xông khói, khoai tây nghiền nhuyễn với dầu hạt óc chó và sốt nấm Morel sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời khó quên.

Bê cuộn thịt heo xông khói sốt nấm morel

Sự mềm mại của thịt thăn bê cùng thịt ba rọi xông khói, khoai tây nghiền nhuyễn với dầu hạt óc chó và sốt nấm Morel sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời khó quên.

Nguyên liệu (2 người ăn):

320gr thịt thăn bê

200gr khoai tây  

60gr nấm Morel khô

80gr bông cải xanh

60gr bí đỏ

1 củ cải đỏ

1 muỗng dầu oliu

¼ tách nước sốt bê 

½ muỗng rượu Cognac 

3 muỗng kem tươi 

Muối và tiêu

Cách làm:

Ướp bê với muối và tiêu, sau đó lấy thịt lợn xông khói cuộn bên ngoài, dùng tăm để giữ cố định thịt bê và thịt xông khói.

Chiên thịt trên chảo dầu đến khi vàng đều 2 mặt, sau đó để vô lò nấu cho tới khi thịt chin vừa. Để thịt qua một bên.

Xào nấm Morel với dầu oliu vài phút, đổ rượu Cognac vào cho lửa bốc lên, tiếp theo bỏ nước sốt bê vào, ninh khoảng 10 phút.

Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, ghiền nhuyễn.

Trộn khoai tây nghiền nhuyễn dầu hạt óc chó, kem tươi, muối và tiêu.

Tạo hình cho hỗn hợp khoai tây nghiền nhuyễn ra đĩa, để thịt bê lên trên, tiếp theo là nước sốt nấm Morel.

Trang trí món ăn với bông cải xanh, cà rốt, củ cải đỏ chần sơ.

An Huỳnh

Hướng dẫn: Legend Hotel

Theo Infonet

An Huỳnh

Hướng dẫn: Legend Hotel

Bạn có thể quan tâm