Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận ca cấp cứu cao kỷ lục chưa từng có

Chỉ trong một ngày bình thường, số ca lượng ca cấp cứu được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy thậm chí cao hơn nhiều so với ngày lễ, tết.

Theo số liệu thống kê từ phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy, vào ngày 8/7, số lượng bệnh nhân nhập vào khoa Cấp cứu của đơn vị này tăng kỷ lục từ trước đến nay.

Cụ thể, trong ngày này, tổng cộng 437 ca được nhập khoa Cấp cứu (ngày bình thường, số ca nhập viện tại đây chỉ dao động 300-350 ca). Con số này cũng được ghi nhận là cao hơn các ngày nghỉ lễ mà khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy từng tiếp nhận trước đây (420 ca vào ngày nghỉ lễ 5/9/2022).

Trong số đó, có 361 bệnh nhân nhập nội trú tiếp tục điều trị, 32 bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông và chuyển phòng mổ 26 trường hợp.

Đại diện bệnh viện cho biết dù tiếp nhận số lượng bệnh nhân nhập cấp cứu cao kỷ lục, bệnh viện luôn sẵn sàng chuẩn bị và phối hợp tốt cùng các khoa, phòng để kịp thời đáp ứng trước những tình huống đột xuất, góp phần đảm bảo công tác chuyên môn, kịp thời xử lý cho bệnh nhân.

Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5, TP.HCM) được thành lập từ năm 1900. Từ năm 1971 đến tháng 6/1974, Bệnh viện Chợ Rẫy được tái xây dựng trên diện tích 53.000 m2, với tòa nhà 11 tầng.

Hiện nay, Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, xếp hạng đặc biệt, tuyến kỹ thuật sau cùng các tỉnh thành phía Nam, trực thuộc Bộ Y tế. Đa số ca cấp cứu được đưa đến bệnh viện đều trong tình trạng bệnh nặng, nghiêm trọng, tai nạn... mà cơ sở y tế tuyến dưới không đủ khả năng điều trị.

Cơ thể phi tuổi tác, tâm trí phi thời gian

Người phải đối diện với trạng thái căng thẳng liên tục sẽ chóng già hơn, cơ thể của họ lão hóa nhanh hơn. Kéo theo đó là nhiều bệnh tật liên quan tới huyết áp, rối loạn chuyển hóa.

Cuốn sách "Cơ thể phi tuổi tác tâm trí phi thời gian" mang đến cho độc giả nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến quá trình lão hóa của con người. Chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng những phương pháp rất đơn giản.

Ca ghép gan đặc biệt đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam

Bé gái mắc hội chứng Budd Chiari rất hiếm gặp, có chỉ định ghép gan. Đây cũng là trường hợp đầu tiên mắc hội chứng này được ghép gan tại Việt Nam.

Tiểu Huệ

Bạn có thể quan tâm