Manuka là mật ong có chiết xuất từ loại hoa cùng tên, được sản xuất nhiều nhất ở vùng đông nam Australia và đất nước New Zealand. Theo nhiều nghiên cứu, phấn hoa Manuka chứa hợp chất kháng khuẩn Methylglyoxal có khả năng chữa lành vết thương. Ảnh: Manukainfusedlm, lamohka. |
So với các loại mật ong thông thường, Manuka có độ sánh quyện cao hơn nhờ vào chất kết dính đặc biệt. Mật ong Manuka thường có màu kem đậm hoặc nâu đậm. Theo nhiều người, hương vị của loại mật ong này là sự kết hợp giữa 3 yếu tố đất, dầu và thảo mộc quý hiếm. Ảnh: Biople. |
Lý do khiến mật ong Manuka luôn có giá thành cao là bởi trước khi được sản xuất và bày bán cho người tiêu dùng, chúng phải trải qua 5 bước kiểm định gắt gao về thành phần hóa học. Ảnh: Manukahoneymgo. |
Mật ong Manuka được cho phép sử dụng ở các bệnh viện tại châu Âu và Mỹ trong việc điều trị vết thương nhờ khả năng tái tạo và phục hồi các tế bào bị nhiễm khuẩn một cách nhanh chóng. Ảnh: Naturesgoldaus. |
Được biết, lọ mật ong Manuka đắt nhất thế giới hiện nay có giá khoảng 1.888 USD (44 triệu đồng) với dung tích 250 gram. Loại mật ong đắt tiền này thường được bảo quản trong hũ mạ vàng 18 karat. Ảnh: Wikipedia. |
Với giá thành cao và chất lượng thượng hạng, mật ong Manuka thường được giới nhà giàu dùng để trưng bày trong nhà hoặc mua làm quà tặng người thân hay bạn bè. Ảnh: Bio_dallas. |
Mật ong Manuka có thể dùng để phết lên bánh mì nướng, thêm vào các món salad, chấm khoai tây chiên hoặc làm nước sốt nướng thịt. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng loại mật này để ăn kèm với cơm vì có thể gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Wedderspoonofficial. |