Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bí quyết giúp Đệ Nhất gói trọn tinh hoa ẩm thực vào từng gói phở

Phở ăn liền mang hương vị chuẩn quán nổi tiếng tưởng chừng bất khả thi, cho đến khi Đệ Nhất hiện thực hóa điều này bằng công thức gói trọn tinh hoa của nước dùng truyền thống.

Năm 2024, phở Hà Nội chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục “Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia”. Thế nhưng, bản thân món ăn này, từ nhiều đời nay đã trở thành “quốc hồn, quốc túy”, gắn liền truyền thống, di sản và cuộc sống hàng ngày của người Việt.

Sự nổi tiếng của phở Hà Nội khiến người ta thường chỉ tập trung vào việc tìm cho bằng được những quán ăn ngon, chứ ít ai coi phở ăn liền như một lựa chọn ngang tầm “di sản”. Định kiến này phần nào được thay đổi nhờ Đệ Nhất với công thức gói trọn vị quán vào từng gói phở ăn liền, đủ sức chiều lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Công thức tạo nên bát phở tròn vị

Bất kỳ quán phở đông khách nào cũng đều có công thức gia truyền - yếu tố then chốt để mở rộng lượng “khách quen” qua từng ngày. Dạo quanh các quán phở nổi tiếng ở Hà Nội, không khó để gặp những thực khách gắn bó đến hàng chục năm, thậm chí chấp nhận đi hàng chục km để thưởng thức bữa sáng chỉ vì trót yêu hương vị đặc trưng.

Pho De Nhat anh 1

Phở Đệ Nhất không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt.

Hơn 15 năm có mặt trên thị trường, Đệ Nhất không còn là tên tuổi xa lạ khi góp mặt trong căn bếp của hầu hết gia đình Việt. Song, điều thương hiệu luôn trăn trở là làm sao vừa mở rộng lượng “khách quen”, vừa mang đến những sản phẩm tiện lợi mà vẫn đảm bảo giữ được hương vị, chất lượng như các quán phở nổi tiếng đã làm.

Qua tìm tòi, nghiên cứu và chắt lọc kinh nghiệm, Đệ Nhất nhận ra yếu tố đồng điệu tạo nên hương vị phở ngon chính là độ ngọt của nước xương hầm trong nhiều giờ - thứ khiến các chủ quán phải dậy từ tinh mơ để lựa chọn nguyên liệu, nêm nếm, gia giảm, hớt bọt, canh thời gian... để có được nồi nước dùng đậm đà, ngọt thanh, trong vắt.

“Chìa khóa” này chính là thứ đã “mở” cánh cửa hương vị chuẩn quán cho phở ăn liền. Phở Đệ Nhất phiên bản mới được cải tiến với gói nước cốt từ xương thật, thịt thật. Nước dùng được hầm từ xương ống bò, với quá trình kéo dài liên tục trong 12 giờ. Bí quyết này tạo không chỉ tạo nên vị đậm đà, ngọt thanh tự nhiên, mà còn giúp chiết xuất tối đa các chất dinh dưỡng từ xương, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng.

Kết hợp bánh phở dai ngon nổi tiếng được làm từ những hạt gạo chất lượng với công nghệ hấp chín hiện đại từ Nhật Bản, Đệ Nhất mang đến bữa ăn tại nhà nhanh gọn nhưng vẫn chuẩn vị quán. Với mỗi hương vị như bò, gà, bò tái lăn, lõi bò gầu giòn... trong bộ sưu tập của Đệ Nhất, người dùng chỉ cần thêm “topping” tương ứng kèm chút hành lá để chiêu đãi cả gia đình chỉ trong vỏn vẹn 4 phút.

Nâng tầm phở ăn liền

Các doanh nghiệp hiện đại đều gắn mục tiêu phát triển kinh doanh với yếu tố bền vững, trong đó có lưu giữ, lan tỏa giá trị văn hóa và Acecook Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Không đơn thuần mong muốn mang đến người tiêu dùng một sản phẩm phở ăn liền tiện lợi, chất lượng hàng đầu, thương hiệu còn hướng đến giữ gìn nét đẹp ẩm thực quốc gia và nâng nó lên một tầm cao mới.

Đó là lý do tháng 8/2024, Đệ Nhất đã bắt tay quán phở nổi tiếng Hà thành - Khôi Hói - để mang đến thực khách trải nghiệm xứng tầm qua sản phẩm phở lõi bò gầu giòn.

Quán Khôi Hói là 1 trong 42 cái tên tại Hà Nội và TP.HCM được Michelin Guide trao “Bib Gourmand” - giải thưởng dành cho các cơ sở ăn uống có chất lượng món ăn tốt cùng giá cả tuyệt vời - vào tháng 6/2024. Các thẩm định viên của Michelin Guide rất ấn tượng với phần gầu giòn được thái mỏng, đảm bảo độ dai thơm và gợi ý thêm: “Hãy đến đây để ăn phở bò. Có nhiều phần thịt để lựa chọn, trong đó nổi bật là lõi rùa”.

Thực tế, Michelin Guide không phải những người “khai quật” ra thương hiệu này, mà cái tên Khôi Hói vốn đã in sâu trong tâm trí thực khách tới thủ đô trong suốt gần 3 thập kỷ. Tọa lạc trên ngã 3 Hàng Vải - Phùng Hưng, quán Khôi Hói được ví như một trong những biểu tượng của ẩm thực Hà Nội, khi hình ảnh hàng chục người ngồi trên ghế nhựa bên vỉa hè, thưởng thức bát phở nóng được bưng ra từ căn nhà nhỏ số 50C đã trở nên rất đỗi quen thuộc.

Độ nổi tiếng và chất lượng không phải bàn cãi của quán phở có tuổi đời gần 30 năm khiến con dấu “quán đã duyệt” được xem như bảo chứng vàng trên 2 dòng phở Đệ Nhất lõi bò gầu giòn (truyền thống và có gói thịt thật). Sự hợp tác này vừa là cách để thương hiệu mang đến sản phẩm phở ăn liền chất lượng giữ trọn hương vị truyền thống, vừa là bước tiến quan trọng trên hành trình gìn giữ và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Từ nay đến hết 11/2/2025, tại hệ thống đại lý, cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc, phở Đệ Nhất triển khai chương trình “Khai đũa phở Đệ Nhất, khai xuân rước lộc 5+1”. Cụ thể:

- Khi mua lốc 5 gói Đệ Nhất Phở hương vị Phở Bò, khách hàng được tặng 1 gói Đệ Nhất Phở hương vị Phở Gà

- Khi mua lốc 5 gói Đệ Nhất Phở hương vị Phở Gà, khách hàng được tặng 1 gói Đệ Nhất Phở hương vị Phở Bò

- Khi mua lốc 5 gói Đệ Nhất Phở hương vị Bò Tái Lăn, khách hàng được tặng 1 gói Đệ Nhất Phở hương vị Phở Lõi Bò Gầu Giòn

- Khi mua lốc 5 gói Đệ Nhất Phở hương vị Phở Lõi Bò Gầu Giòn, khách hàng được tặng 1 gói Đệ Nhất Phở hương vị Bò Tái Lăn

Độc giả truy cập tại đây để biết chi tiết về chương trình và sản phẩm.

Đắc Tú - Tú Nhã

Ảnh: Ngọc Duy

Bạn có thể quan tâm