Khẩu phần
Dành cho 2-3 người
Nguyên liệu
- 7 lạng thịt nạc lưng bò, hoặc chọn phần thịt khác cũng được, nhưng phải mềm
- Nửa củ hành tây, xắt miếng vuông
- 3 tép tỏi
- Một cây hành lá, xắt miếng nhỏ
- 3 thìa canh đường nâu (1 thìa canh = 15 ml)
- 1 thìa cà phê tiêu đen (1 thìa ca phê = 5 ml)
- 1/3 cốc nước tương (1 cốc = 250 ml)
- 3 thìa canh dầu vừng (dầu mè)
- Nửa củ hành tây, xắt thành những lát mỏng
- 1 thìa canh dầu hạt cải
- 2 cây hành lá, xắt miếng dài 1/2 cm để trang trí
- 1 thìa cà phê hạt vừng để trang trí
- Cơm trắng ăn kèm
- Panchan (món ăn phụ kiểu Hàn) ăn kèm nếu có
Món bò BBQ ăn kèm với cơm trắng và panchan. Ảnh: Buzzfeed. |
Hướng dẫn thực hiện
1. Thái thịt bò thành từng miếng thật mỏng. Xếp thịt vào một bát tô lớn. Để thịt trong tủ lạnh trước sẽ giúp thái miếng gọn gàng, dễ dàng hơn.
2. Cho vào máy xay hỗn hợp sau: hành tây, tỏi, quả lê, hành lá tươi, đường nâu, hạt tiêu, nước tương và dầu vừng. Xay cho đến khi hỗn hợp đều mịn.
3. Rưới nước sốt vào thịt bò. Cho thêm một chút hành tây thái nhỏ, và trộn đều. Đậy kín bát, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp thịt trong vòng 30 phút.
4. Dùng chảo hoặc xoang nhỏ đun nóng dầu hạt cải.
5. Lấy thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh. Đặt các lát thịt và hành tây vào chảo, dàn đều. Nhúng cho đến khi thịt và hành tây chuyển màu nâu là vừa ăn. Rắc một chút hành lá thái nhỏ và hạt vừng (hạt mè).
6. Gắp thịt đã chín ra đĩa. Ăn kèm với cơm trắng, panchan.