Xuất hiện ở Việt Nam đã nhiều năm, đến nay bánh gạo Hàn Quốc vẫn luôn được thực khách trẻ tuổi yêu thích.
|
Để hút khách, mỗi quán đều có công thức, biến tấu riêng, nhưng điều chung ở chỗ món ăn có màu đỏ của sốt, cay của ớt. Một quán ở đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, TP HCM đã làm khác khi giới thiệu tokkbukki phô mai sữa chua. |
Tokkbukki cắt miếng vừa ăn, nướng giòn, lắc đều với phô mai. Cho tokkbukki phô mai vào ly sữa chua homemade là món ăn hoàn thành. Trong biến tấu này, món ăn không còn vị cay, mà chua nhẹ, béo, thơm.
|
Một ly tokkbukki phô mai sữa chua không nhiều, nên được xếp vào nhóm món ăn chơi. Để no bụng, bạn có thể gọi mì cay Hàn Quốc gây sốt trong giới trẻ thời gian qua. Mì cay tại quán có 8 cấp độ (có cấp độ 0) nên dù không ăn cay, bạn cũng có thể gọi để thưởng thức vị ngon của mì, hải sản, kim chi tự làm. |
Nếu là tín đồ của các món Hàn Quốc, bạn có thể chọn mì lạnh với nước sốt cay. Ăn kèm mì là thanh cua, trứng và chà bông (ruốc).
|
Sốt của món ăn có vị khá đậm. Bạn nên trộn tất cả thành phần trong món ăn với sốt để tránh phải uống nước chữa mặn.
|
Một phần mì tương đen khá đầy đặn, bao gồm tương đen, xúc xích, cà rốt, cần tây cùng các loại gia vị xào chín.
|
Nếu không muốn thưởng thức những món ăn có vị đậm, bạn có thể chọn kimbap chà bông (ruốc). Phần chà bông ăn kèm giúp món ăn đậm đà hơn. Quán bán từ 7h30 hàng ngày. Giá các món từ 4.000 (cá/bò viên chiên) - 45.000 đồng (mì cay đặc biệt).
|