Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Bộ sưu tập NFT đầu tiên của BlackPink

Sau aespa, BlackPink là nghệ sĩ K-pop tiếp theo góp mặt vào đường đua NFT và token ảo. Cùng với đó, Ffface.me bắt tay với Bershka để cho ra mắt quần jeans "bán kỹ thuật số".

BlackPink là nghệ sĩ K-pop tiếp theo góp mặt vào đường đua NFT và token ảo. Bộ sưu tập NFT lần này của lấy cảm hứng từ Pink Venom, ca khúc của nhóm được ra mắt vào năm 2022.

Token này sẽ được phát hành ngày 22-26/5 thông qua VeVe, một công ty có trụ sở tại New Zealand (Mỹ), chuyên về các BST kỹ thuật số có bản quyền, Jing Daily đưa tin.

K-pop đã và đang vạch ra lộ trình riêng của mình khi bước vào sân chơi của NFT. Từ đợt ra mắt NFT Phanta Bears của Jay Chou vào năm 2021, cho đến việc phát hành token của nhóm nhạc thần tượng aespa với Sotheby's vào năm 2022 đã cho thấy tham vọng của thị trường giải trí.

Những gã khổng lồ Hàn Quốc như HYBE và SK Telecom cũng đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực metaverse. HYBE đã ra mắt nền tảng K-pop do NFT hỗ trợ vào năm 2022, trong khi SK Telecom cũng tiết lộ kế hoạch đẩy mạnh mở rộng metaverse ở châu Á vào tháng 4 vừa qua.

BlackPink NFT,  bua blackpink,  blackpink coachella full 2023 anh 1

BlackPink là nghệ sĩ K-pop tiếp theo góp mặt vào đường đua NFT và token. Ảnh: Veve

“Các nghệ sĩ, thần tượng có thể tương tác chặt chẽ với chủ sở hữu hoặc fans trong metaverse thông qua các thiết bị và nền tảng xã hội khác nhau. Ví dụ, các nghệ sĩ có thể gặp gỡ người hâm mộ ‘trực tiếp’ trong một cuộc phỏng vấn metaverse hoặc một buổi concert metaverse bằng cách sử dụng các thiết bị công nghệ. Điều này rút ngắn khoảng cách do sân khấu tạo ra ngoài đời thực”, Ric Chiang, đồng sáng lập Phantaci, một thương hiệu thời trang nổi tiếng Đài Loan (Trung Quốc), nói với Jing Daily.

Theo các chuyên gia, việc BlackPink tham gia thị trường token không có gì đáng ngạc nhiên.

Buổi biểu diễn metaverse của nhóm, được tổ chức cùng với PUBG Mobile vào năm 2022, đã thu hút hơn 46 triệu người dùng. Điều này đã thể hiện sự đón nhận của thị trường châu Á đối với những sự kiện ảo này.

Việc BlackPink tham gia vào lĩnh vực sưu tập kỹ thuật số cũng diễn ra vào thời điểm các nghệ sĩ đang tìm cách đa dạng hóa các nguồn thu nhập trong bối cảnh nhiều người lo ngại về tính bền vững của những vật phẩm truyền thống như đĩa nhạc, poster, đồ lưu niệm, áo phông…

Vì thế, các nghệ sĩ đang khám phá các định dạng thay thế và Web3 nổi lên như một hướng đi đầy tiềm năng.

Mặc dù việc giao dịch NFT trong khu vực APAC (Châu Á - Thái Bình Dương) vẫn đang ở trạng thái trì trệ, nhưng sự nổi tiếng của BlackPink ở các nước phương Tây khiến bộ sưu tập NFT lần này khó có khả năng thất bại.

BlackPink NFT,  bua blackpink,  blackpink coachella full 2023 anh 2

Các thương hiệu thời trang đang đẩy mạnh việc hợp tác với các ngôi sao thông qua những công nghệ Web3. Ảnh: Bershka.

Mmerch, thương hiệu thời trang ứng dụng công nghệ Web3, đã tiết lộ trải nghiệm liên kết token đầu tiên của mình với nghệ sĩ đương đại Tom Sachs.

Sau bộ sưu tập chào sân nhanh chóng cháy hàng hồi tháng 4, công ty khởi nghiệp này đang khuyến khích các fan tham dự buổi triển lãm Bodega 245 Picasso của Tom Sachs ở New York (Mỹ) và chia sẻ ảnh mặc áo hoodie Mmerch. Những người tham gia sẽ nhận được airdrop một token độc quyền cho trải nghiệm Bodega 245 x Mmerch.

Trong khi đó, Ffface.me, công ty chuyên về công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), lại hợp tác với nhà bán lẻ thời trang cao cấp Bershka để ra mắt loại quần jean "bán kỹ thuật số".

Quần jean này có thể được quét thông qua mã QR, cho phép người mặc thay đổi kết cấu của quần áo thực tế để tạo nội dung độc đáo trên các nền tảng mạng xã hội của họ.

Ốp điện thoại, vỏ hộp AirPods vẫn quyến rũ với Gen Z

Thị trường phụ kiện công nghệ ngày càng tập trung vào khách hàng Gen Z. Ốp điện thoại gắn son dưỡng môi hay vỏ tai nghe đính pha lê tạo ra “cơn sốt” trên thị trường.

Tái thương mại trong ngành thời trang

Cuốn Thế giới không rác thải của Ron Gonen mời gọi độc giả tham gia vào bảo vệ môi trường, vì một tương lai bền vững và thịnh vượng, đề cao giá trị lâu dài. Ở đó, tác giả chỉ ra rằng thuật ngữ tái chế hóa học đang chỉ một quy trình mới rất thú vị có thể phá vỡ sợi vải trở về các thành phần hóa học cơ bản, từ đó trở thành một nguồn tuần hoàn để tạo ra các sợi vải mới.

Team building dang dinh tre hinh anh

Team building đang đình trệ

0

Các đơn vị du lịch lữ hành tại TP.HCM và Hà Nội cho biết tình hình tổ chức team building năm nay tương đối chậm trễ. Lý do chính là khó khăn tài chính.

Thiên An

Bạn có thể quan tâm