Nguyên liệu
![]() |
Nghêu: 1 kg
Thì là: 50 gram
200 gram cà chua
100 gram khế
Hành tím, ớt, muối, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm
Ngâm nghêu trong nước gạo khoảng một tiếng để nghêu nhả bớt cát.
Thì là lặt sạch, cắt khúc khoảng 4 cm
Cà chua bổ múi cau
Khế xắt lát mỏng.
Cho nghêu vào nồi, đổ nước ngập nghêu. Luộc nghêu trên bếp đến khi thấy nghêu há miệng thì tắt bếp.
Chắt lấy nước nghêu, bỏ cặn. Tách lấy ruột nghêu.
Phi thơm hành, xào nghêu với ít tiêu, bột ngọt.
Phi thơm hành, cho cà chua vào xào đều. Khi cà chua gần chín, cho khế vào, đảo nhanh khế khoảng một phút thì cho nghêu vào.
Cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào xào gần chín. Cho khế vào, sau đó cho nghêu và nước luộc nghêu vào. Khi nước sôi bùng lên, nêm vừa ăn. Cuối cùng cho thì là và hành lá vào.
Món canh này dùng nóng với bún hoặc cơm.