Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bữa ăn mát, thanh đạm với canh nghêu thì là

Món canh có vị khế chua, nghêu tươi, hương thơm của thì là giúp bữa cơm gia đình phương Nam bớt nóng nực.

Nguyên liệu

 

Nghêu: 1 kg

Thì là: 50 gram

200 gram cà chua 

100 gram khế

Hành tím, ớt, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm

Ngâm nghêu trong nước gạo khoảng một tiếng để nghêu nhả bớt cát.

Thì là lặt sạch, cắt khúc khoảng 4 cm

Cà chua bổ múi cau

Khế xắt lát mỏng.

Cho nghêu vào nồi, đổ nước ngập nghêu. Luộc nghêu trên bếp đến khi thấy nghêu há miệng thì tắt bếp. 

Chắt lấy nước nghêu, bỏ cặn. Tách lấy ruột nghêu.

Phi thơm hành, xào nghêu với ít tiêu, bột ngọt. 

Phi thơm hành, cho cà chua vào xào đều. Khi cà chua gần chín, cho khế vào, đảo nhanh khế khoảng một phút thì cho nghêu vào. 

Cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào xào gần chín. Cho khế vào, sau đó cho nghêu và nước luộc nghêu vào. Khi nước sôi bùng lên, nêm vừa ăn. Cuối cùng cho thì là và hành lá vào. 

Món canh này dùng nóng với bún hoặc cơm.

Chân gà hấp tàu xì nhâm nhi ngày giáp Tết

Tuy có cách chế biến cầu kỳ và mất thời gian, chân gà hấp tàu xì luôn có sức hút khiến bạn khó làm ngơ.


Linh San

Bạn có thể quan tâm