Lòng đỏ trứng gà có 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng. Chất đạm trong lòng đỏ trứng có thành phần các acid amin tốt nhất và toàn diện nhất. Thành phần của lòng trắng trứng đa số là nước, có 10,3% chất đạm, chất béo và rất ít chất khoáng.
Nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, các loại axít béo omega-3 chứa trong cá hồi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài chức năng chống các dấu hiệu lão hóa, axít béo omega-3 còn giúp giảm mức cholesterol và huyết áp, kéo giảm nguy cơ bị đột quỵ; giúp giảm đau và cứng khớp gây ra bởi viêm khớp, tăng cường mật độ xương.
Kết hợp những thực phẩm trên cùng bánh mì hạt khô béo bùi, giòn giòn cực kỳ thích hợp cho bữa sáng ngon miệng mà không lo béo.
Cách nấu món trứng đánh với cá hồi xông khói và bánh mì hạt khô
Nguyên vật liệu:
- 2 trứng gà, 50 gr cá hồi xông khói, có thể thay bằng thịt ức gà, 1 bát xà lách, 5 trái cà chua bi, 1 muỗng súp giấm táo, 2 muỗng cafe dầu olive, 2 lát bánh mì hạt khô.
Thành phẩm của món trứng đánh cá hồi xông khói và bánh mì hạt khô. |
Các bước thực hiện:
1. Đánh trứng đều với muối và tiêu.
2. Đổ vào chảo không dính, cho 1 muỗng cafe dầu olive, để lửa nhẹ và trộn trứng vừa tay cho chín, làm giống kiểu trứng đánh.
3. Bánh mì nướng vàng, thơm.
4. Trộn dầu olive với giấm táo có băm thêm chút hành tím để làm xốt salad.
5. Khi ăn rắc thêm ít hạt nho khô và hạt điều.
Trên đây là thực đơn Long Châu, 28 tuổi, đầu bếp tại TP HCM chia sẻ cùng Zing.vn. Anh được nhiều người trên Facebook yêu mến bởi thường xuyên chia sẻ thực đơn giảm cân khoa học.
Anh cho biết: “Tôi không ủng hộ việc giảm cân cấp tốc. Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe, về lâu dài cũng không duy trì được cân nặng. Nếu không chú ý, bạn sẽ béo trở lại nhanh chóng sau khi giảm cân cấp tốc. Giảm cân đúng tức là cần giảm mỡ và duy trì cơ. Giảm cân sai là bị giảm cơ, làm chậm quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng đến sức khỏe, và mỡ thì vẫn còn đấy”.