Mọi nhà hàng ở New York, Mỹ, đã phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhà hàng Ardyn cũng không ngoại lệ: "Tưởng chừng như phải dừng lại, nhưng cuối cùng chúng tôi đã tìm cách hồi sinh". Đó là bữa tiệc "ngày tận thế" có giá từ 600 USD được giao đến cửa nhà thực khách bởi các "chú thỏ mặc vest", theo CNN. |
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bữa tiệc "ngày tận thế" sẽ không có những món ăn nóng sốt, cầu kỳ do đầu bếp tay nghề cao hoàn thành. Thay vào đó, nhà hàng sẽ hướng tới những món ăn dễ dàng vận chuyển và thực khách có thể tự hoàn thiện. |
Tên bữa tiệc ra đời vì Covid-19 được xem là "ngày tận thế" của nhiều nhà hàng. Bữa tiệc này có giá 150-165 USD/người cho đơn hàng tối thiểu 4 người, phù hợp cho gia đình tiệc tùng, thư giãn trong những ngày phải cách ly. Món cá Hamachi, giá 18 USD, được bọc trong giấy nến, cùng với các hộp riêng đựng hồng thái hạt lựu, su hào ngâm, hạt ngũ cốc, một chai giấm quả hồng và một ít hồi. |
Một bữa tiệc gồm 7 món, được chia thành từng phần đóng gói riêng biệt. Khi được “những chú thỏ” giao đến, thực khách sẽ phải tự “ghép” các phần lại và hoàn thiện. |
Mỗi suất ăn đều có giấy hướng dẫn bao gồm thời gian nướng, ghép các thành phần với nhau như thế nào và video minh họa. Bordonaro, đầu bếp nhà hàng, cho hay: “Khi nấu nướng và thưởng thức món ăn ngon, chúng ta sẽ quên đi những gì đang diễn ra bên ngoài". |
Nhà hàng sẽ trích 15% lợi nhuận thu được để đóng góp cho tổ chức phi lợi nhuận March On Foundation. “Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, chúng tôi sẽ tiếp tục những bữa tiệc "ngày tận thế" ngay cả khi nhà hàng mở cửa trở lại”, Lory, đầu bếp nhà hàng, nói với Eater. |
Kể từ khi ra mắt bữa tiệc "ngày tận thế", nhà hàng đã giao 10-12 đơn mỗi tuần. Mỗi đơn hàng sẽ phải đặt trước ít nhất 24h và thực khách sẽ chỉ được thưởng thức bữa tiệc vào thứ 5, 6, 7. |