1. Bún bắp là đặc sản của địa phương nào?
Phú Yên có món bún độc đáo được làm từ hạt bắp tẻ vùng Tuy An, Đồng Xuân. Sợi bún màu vàng tươi, mềm mại, khi ăn có vị ngọt dịu. Bạn có thể ăn bún với canh chua cá bống, lẩu gà lá giang. Ngoài ra, bún bắp nấu ốc hay kết hợp giò heo cũng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ảnh: Bunbapviet. |
2. Gia Lai có đặc sản nào kén người ăn?
Bún cua thối hay bún mắm cua là đặc sản nổi tiếng ở Gia Lai. Hương vị đậm đà của món ăn đến từ mắm cua lên men nấu với măng le. Đặc sản sợi này được ăn cùng thịt ba chỉ, chả hoặc nem, da lợn chiên giòn, bánh phồng tôm, ớt, mắm nêm và rau sống. Món này khá kén người ăn, không phải ai cũng cảm thấy ngon do mùi mắm cua rất nồng, khó ngửi. Ảnh: Nothingtoeat_. |
3. Hải Phòng có món bún đặc trưng nào?
Bún tôm là món ăn đặc trưng trong ẩm thực của thành phố hoa phượng đỏ. Thông thường, người ta sẽ dùng tôm khô và phần đầu tôm tươi để nấu nước dùng tạo vị ngọt thanh. Tô bún nóng hổi, nổi bật với tôm, chả lá lốt, cải đắng... Ảnh: Eatpeach_. |
4. Bún thang là đặc sản ở đâu?
Bún thang là món ăn cầu kì và tinh tế của người dân Hà Thành. Tôm khô, gà xé, giò lụa, nấm hương... được kết hợp tạo món bún hài hòa về màu sắc, mùi vị. Nước dùng thanh trong, nóng hổi. Thực khách thưởng thức bún kèm chút mắm tôm để cảm nhận vị đậm đà. Ảnh: Yensplate. |
5. Kiểu mắm nào được sử dụng trong bún nước lèo?
Bún nước lèo nổi tiếng ở miền Tây, đặc biệt phổ biến tại Sóc Trăng, Trà Vinh hay Bạc Liêu. Nước dùng được chế biến từ mắm bò hóc, loại mắm đặc biệt của người của người Khmer. Thịt heo quay, cá đồng và các loại rau thơm cũng góp phần tạo sự tinh túy cho món ăn này. Ảnh: Cam.sc. |
6. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có món bún hút khách nào?
Bún chìa có nước dùng ngọt thanh, thoảng hương vị mắm ruốc. Điểm nhấn là phần giò chìa với thịt mềm dai, không mỡ. Thực khách thưởng thức bún kèm rau sống để cảm nhận vị hài hòa và không ngấy. Ảnh: Taonguyen210194. |
7. Hoa chuối là nguyên liệu chính của món bún nào?
Bún bung là món ngon dân dã của người Thái Bình. Nước dùng được nấu bằng sườn lợn, dọc mùng, hành hoa, mẻ... Hoa chuối là thành phần không thể thiếu để làm nên mùi vị đặc trưng của món ăn này. Ảnh: Keomut925. |