Dưới đây là những tác dụng phụ của gạo nếp người nội trợ cần nắm được.
582 kết quả phù hợp
Dưới đây là những tác dụng phụ của gạo nếp người nội trợ cần nắm được.
Một số thực khách chia sẻ vì thèm ngọt, họ dễ bị rơi vào bẫy do các tiệm bánh giảm cân "giả" giăng ra.
Mẹ xây nền tảng vững vàng cho con từ bữa sáng có sữa
Bữa sáng cùng sữa tươi là chìa khóa giúp trẻ đón ngày mới với trí óc minh mẫn, thể chất vững vàng.
Bác sĩ lý giải chuyện 'cứ 2 trẻ thì 1 trẻ có nguy cơ thiếu vi chất’
Bữa sáng nghèo dinh dưỡng có thể khiến trẻ khởi đầu ngày mới với “vạch năng lượng” báo động. Về lâu dài, trẻ đối mặt nguy cơ thiếu vi chất và ảnh hưởng sự phát triển toàn diện.
6 điều cần làm để trẻ không bị lùn
Việc can thiệp đúng thời điểm bằng cách tăng cường dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên, bổ sung vitamin A... có thể hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ.
Loại thuốc gây hại gan, không nên dùng sau khi uống rượu
Khi uống rượu, gan sẽ phải làm việc cật lực để chuyển hóa và đào thải ethanol. Sử dụng paracetamol vô tình sẽ làm tăng gánh nặng chuyển hóa đối với gan và gây tình trạng ngộ độc.
Cách ăn mì gói đủ chất, không hại sức khỏe
Các chuyên gia cho rằng việc tăng cân sẽ phụ thuộc phần lớn vào chế độ ăn uống hàng ngày. Tình trạng này không đến từ một loại thực phẩm cụ thể như mì ăn liền.
Sáng tạo mâm cúng ngày vía Thần Tài
Ngoài bộ tam sên, nhiều gia đình còn tự tay chuẩn bị thêm nhiều loại lễ vật có tạo hình bắt mắt cho mâm cúng ngày vía Thần Tài.
Cách ăn uống ngày Tết để không tăng cân
Nhu cầu năng lượng giảm hơn so với ngày thường, nhưng lượng calo từ các bữa ăn cao, ít chất xơ chính là thủ phạm cho việc tăng cân, gia tăng tái phát bệnh mạn tính trong ngày Tết.
Cách bảo quản bánh chưng an toàn xuyên Tết
Dù luôn có mặt trong các mâm cỗ Tết của các gia đình, nhu cầu ăn uống thay đổi khiến bánh chưng thường là món bị để lại và buộc phải bảo quản lâu ngày.
Nguy cơ từ các loại nấm mốc trong ngày Tết
Bánh chưng, mứt, bánh kẹo trong dịp Tết hoàn toàn có thể trở thành nguồn sinh bệnh nếu không được bảo quản tốt.
5 cách giúp ngăn ngừa táo bón ngày Tết
Ngày Tết, nhiều người được nghỉ xả hơi với những bữa tiệc thịnh soạn khiến nếp sinh hoạt và ăn uống bị đảo lộn, dễ dấn tới tình trạng táo bón.
3 nguyên tắc ăn uống giúp người thừa cân không 'phát phì' ngày Tết
Các gia đình thường tích trữ quá nhiều thức ăn chứa chất bột đường, chất đạm, cùng cách chế biến xào, chiên, rán khiến cho lượng dầu mỡ luôn ở mức cao, dẫn tới tăng cân nhanh.
Những cách giải rượu làm hại người say
Việc cho người say dùng nước chanh hoặc đồ uống chua để giúp giải rượu nhanh hơn có thể khiến dạ dày bị tổn thương.
Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người, nhất là trẻ em. Tuy nhiên, việc cho trẻ ăn đúng cách không dễ dàng.
Bánh chưng cắt phần bị mốc còn ăn được không?
Bánh chưng ngon và bổ dưỡng, nhưng đã bị chua, mốc, ăn vào sẽ nguy hiểm. Ngoài ra, người dân cũng cần thận trọng với phẩm khác như bánh kẹo, mứt, lương thực bị nhiễm nấm mốc.
Chọn Aiwa - Thân Khỏe Tâm An để tuổi già nhàn nhã
Ở độ tuổi trung niên và cao tuổi, cơ thể cần bổ sung một lượng dinh dưỡng đầy đủ, khoa học để tăng cường thể lực và tâm hồn.
Làm sao để luôn đầy năng lượng dù 'cân' hàng tá công việc dịp Tết?
Với sức khỏe tốt và cơ thể tràn đầy năng lượng, bạn có thể hoàn thành nhanh gọn, hiệu quả từ việc công ty đến việc nhà để thảnh thơi đón năm mới đầy ắp niềm vui.
Lợi ích của sữa tươi nguyên chất trong giai đoạn đầu đời của trẻ
Là sản phẩm tự nhiên, có sẵn yếu tố cân bằng về hàm lượng chất dinh dưỡng, sữa tươi nguyên chất dễ hấp thu, phù hợp với sự phát triển của trẻ từ 2 tuổi.
Chuyện ăn uống không dễ như chúng ta tưởng
Câu chuyện ăn thế nào để sống khỏe không dễ như chúng ta tưởng, bởi những hiểu lầm phổ biến có thể khiến bạn càng ăn càng yếu.