Ảnh: My Favorite Recipes. |
Nguyên liệu:
- 4 lát cá hồi phi lê
- 4 thìa mật ong
- 2 thìa nước tương xì dầu
- 1 lát chanh, 3 nhánh tỏi, 1/2 thìa cà phê ớt cayenne, gia vị muối tiêu, rau mùi
Cách làm:
Trộn đều mật ong, nước tương xì dầu, nước chanh, tỏi, ớt, muối, tiêu (nêm cho vừa) vào một bát tô.
Cho cá vào bát hỗn hợp trên, lật qua lại để ngấm gia vị, để ướp khoảng 20-25 phút.
Vớt cá ra, giữ lại nước. Cho cá vào chảo làm chín đều hai mặt. Cùng lúc đó, cho hỗn hợp nước ướp cá vào một chảo con đun lên 3-5 phút tới khi hỗn hợp hơi sánh lại.
Rưới nước xốt lên cá đang còn trong chảo, cho thêm rau mùi, đun thêm 1-2 phút sau đó bày ra đĩa và thưởng thức khi nóng xốt.