Ảnh: My-favrecipes. |
Nguyên liệu:
- 2 miếng cá hồi phi lê
- Gia vị: muối, tiêu
- Dầu olive
- 2 thìa bơ, 3 thìa mật ong, 3 thìa nước tương xì dầu
- 2 miếng chanh, rau mùi
Cách làm:
Rắc lên cá chút muối và tiêu. Cho dầu olive vào chảo và làm nóng trên lửa vừa, sau đó cho cá vào (phần mặt da cá ở trên) rán khoảng 5 phút, chú ý tránh để cá bị cháy. Lật miếng cá để rán mặt còn lại thêm khoảng 2 phút. Sau khi cá chín, gắp ra đĩa để nguyên.
Cho tiếp bơ, mật ong, nước tương và nước cốt chanh vào chảo vừa dùng để chiên cá. Đảo đều hỗn hợp trong chảo và đun trên lửa vừa khoảng vài phút, tới khi hỗn hợp sánh lại. Nêm gia vị cho vừa, có thể thêm nước nếu bạn muốn.
Cho cá đã rán vào chảo xốt, dùng thìa đổ xốt lên mặt cá cho đều. Khi cá ngấm nước xốt và gia vị là có thể dùng được. Bày ra đĩa, rắc thêm chút rau mùi và đặt thêm một lát chanh trên cá.